Đắk Lắk: Tăng độ bao phủ vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

Sáng 24/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng, khỏe mạnh” và tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Bà H'Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk H'Yim Kđoh nhấn mạnh, hiện nay dịch COVID-19 được dự báo vẫn diễn biến phức tạp, khó lường với sự xuất hiện của những biến chủng mới và vaccine vẫn là một trong những biện pháp hiệu quả nhất trong phòng, chống đại dịch COVID-19. Tuy nhiên tỷ lệ tiêm chủng vaccine trên địa bàn tỉnh còn thấp, đặc biệt là trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi (tỷ lệ tiêm mũi 3 ở lứa tuổi từ 12-17 tuổi mới đạt 66,7%; tiêm mũi 2 ở lứa tuổi từ 5-11 tuổi đạt 43,9%, trong khi tiêu chuẩn đạt miễn dịch cộng đồng là trên 80%).

Theo bà H'Yim Kđoh, công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khỏe cho trẻ trước bối cảnh dịch COVID-19 với các biến chủng mới vẫn lây lan mạnh, đồng thời giúp trẻ được đến trường, vui chơi và tham gia các hoạt động xã hội an toàn. Do đó, các bậc phụ huynh có con, em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi cần đưa trẻ đi tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đủ liều, đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Việc làm này không chỉ đảm bảo quyên lợi của trẻ mà còn là trách nhiệm của cha mẹ theo quy định của pháp luật.

Thông qua Lễ phát động, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk yêu cầu chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục phát huy vai trò và trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Sở Y tế tiếp tục tham mưu, đề xuất các giải pháp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-I9 trong tình hình mới, phù hợp với thực tiễn địa phương; tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em sau lễ phát động.

Mỗi người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức, hướng đến thay đổi hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe bằng việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế nhằm bảo vệ tốt thành quả chống dịch thời gian qua, đảm bảo các hoạt động học tập, lao động, sản xuất kinh doanh diễn ra thông suốt, thuận lợi, an toàn, góp phần thực hiện thành công "mục tiêu kép" là bảo toàn tính mạng, sức khỏe của người dân và phát triển kinh tế địa phương.

Ngay sau Lễ phát động, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đoàn diễu hành tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng trẻ em trên các tuyến đường trung tâm tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Bài, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Đắk Lắk: Phê bình các địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 thấp
Đắk Lắk: Phê bình các địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 thấp

Thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành công văn số 5877/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, các hội, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường, đẩy mạnh công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 khi nhiều địa phương có tỷ lệ tiêm chủng không đạt kế hoạch đề ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN