Thực hư bệnh nhi 'bị vi rút lạ làm suy nội tạng'

Trước thông tin “trẻ bị mắc vi rút lạ, làm suy giảm mọi nội tạng” đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện cho biết đây là trường hợp mắc nhiễm trùng máu, không phải vi rút lạ.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: britanica.com

Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin một bệnh nhi 2 tuổi “nhiễm vi rút lạ” đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương và kêu gọi hiến nhóm máu AB+ để cứu chữa cho bé.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhi “vi rút này đã làm suy giảm mọi nội tạng trong cơ thể, đã đi vào phổi. Cháu đã lọc máu nhưng tiểu cầu đang rất thấp…”

Trước thông tin về “vi rút lạ” nguy hiểm gây hoang mang cho cộng đồng, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương đã khẳng định không có trường hợp nào mắc vi rút lạ tại bệnh viện, thông tin người nhà đăng trên mạng xã hội là chưa chính xác.

"Đây là trường hợp bệnh nhi bị nhiễm khuẩn máu tụ cầu, chứ không phải do vi rút. Bệnh nhân đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Bệnh nhi có nhóm máu AB, là nhóm máu hiếm nên luôn bị thiếu, nhất là giai đoạn mùa hè, ít nguồn máu hiến nên các bác sĩ đã liên hệ với Viện Huyết học- truyền máu Trung ương để có nguồn máu điều trị cho bệnh nhi, nếu cần người nhà sẽ cùng kêu gọi", đại diện bệnh viện cho biết.

 

Tạ Nguyên/ Báo Tin tức
4 người tử vong do viêm não vi rút trong 4 tháng đầu năm
4 người tử vong do viêm não vi rút trong 4 tháng đầu năm

Trong 4 tháng đầu năm nay, cả nước có 130 trường hợp mắc bệnh viêm não vi rút (4 trường hợp tử vong), 7 trường hợp mắc bệnh viêm màng não do mô cầu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN