Thức ăn nhanh làm tăng tỷ lệ người béo phì và đái tháo đường

Đó là thông tin được bác sĩ Pedro L. Trigo, chuyên khoa Gan Mật phòng khám quốc tế Family Medical Practice, thành viên Hiệp Hội Gan Mật Hoa Kỳ và Hiệp Hội Gan Mật Châu Á Thái Bình Dương cho biết tại buổi chia sẻ thông tin sức khỏe về bệnh đái tháo đường mới đây tại TP Hồ Chí Minh.

 

Chú thích ảnh
Bác sĩ khuyến cáo, để phòng căn bệnh này người dân nên ăn uống lành mạnh, tránh thuốc lá, hạn chế thức uống có cồn và tập thể dục thường xuyên.

Nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của căn bệnh đái tháo đường là do lối sống ít vận đọng, ăn uống không hợp lý làm gia tăng béo phì, rối loạn chuyển hóa... Bên cạnh đó, vị bác sĩ người Argentina còn nhấn mạnh, sự gia tăng của các chuỗi thức ăn nhanh là một trong những nguyên nhân hàng đầu có thể dẫn đến chế độ ăn uống không lành mạnh và làm gia tăng tỷ lệ béo phì và bệnh đái tháo đường.

Theo Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), bệnh đái tháo đường hiện là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 tại Việt Nam, chỉ sau bệnh lý tim mạch và ung thư. Riêng trong năm 2017, có 29.000 người chết do các nguyên nhân có liên quan đến đái tháo đường, tương đương với 80 ca tử vong/ngày.

Để phòng chống bệnh, các bác sĩ khuyến khích người dân tầm soát bệnh và chủ động phòng ngừa các bệnh không lây nhiễm bằng chế độ vận động, sinh hoạt, ăn uống khoa học, hạn chế rượu bia, thuốc lá, thực phẩm chiên xào, chế biến sẵn.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh có thêm trung tâm điều trị ung thư được đầu tư 120 tỷ
TP Hồ Chí Minh có thêm trung tâm điều trị ung thư được đầu tư 120 tỷ

Trung tâm điều trị ung thư này có thể tiếp nhận 80 đến 100 bệnh nhân/ngày với các dịch vụ khám, chẩn đoán, xác định chính xác giai đoạn bệnh và điều trị bao gồm phẫu trị, xạ trị, hóa trị. Đặc biệt, người đến khám tại trung tâm này được thanh toán bảo hiểm y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN