TP Hồ Chí Minh có thêm trung tâm điều trị ung thư được đầu tư 120 tỷ

Trung tâm điều trị ung thư này có thể tiếp nhận 80 đến 100 bệnh nhân/ngày với các dịch vụ khám, chẩn đoán, xác định chính xác giai đoạn bệnh và điều trị bao gồm phẫu trị, xạ trị, hóa trị. Đặc biệt, người đến khám tại trung tâm này được thanh toán bảo hiểm y tế.

Bệnh viện FV (quận 7) vừa khánh thành Trung tâm Điều trị ung thư Hy Vọng. Trung tâm được nâng cấp từ cơ vật chất đã có, với tổng mức đầu tư hơn 120 tỉ đồng.

Trong đó nổi bật là hệ thống xạ trị đồng bộ và tiên tiến nhất hiện nay, bao gồm máy gia tốc tuyến tính hiệu Elekta Infinity - máy xạ trị kỹ thuật số thế hệ mới nhất cho phép điều trị chính xác vào khối u với liều xạ tối ưu, tốc độ nhanh, không gây hại cho các mô lành xung quanh. Cùng với đó là máy chụp cắt lớp mô phỏng thế hệ mới nhất giúp xác định và mô phỏng chính xác vị trí và kích thước khối u trước khi điều trị xạ trị cho bệnh nhân; hệ thống chụp xạ hình và cắt lớp dùng để tìm kiếm và xác định mức độ di căn vào xương của bệnh nhân ung thư.

Chú thích ảnh
Máy xạ trị kỹ thuật số thế hệ mới nhất cho phép điều trị chính xác vào khối u với liều xạ tối ưu, tốc độ nhanh, không gây hại cho các mô lành xung quanh.

Điều đáng nói, bệnh nhân khi điều trị tại Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng sẽ được thanh toán BHYT theo như quy định của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Bên cạnh trang thiết bị đồng bộ, bệnh viện FV cũng công bố hợp tác chuyên môn toàn diện với hệ thống bệnh viện HCG là một hệ thống bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất Ấn Độ gồm hơn 20 trung tâm điều trị ung thư toàn diện tại Ấn Độ và châu Phi.

 

Đan Phương/Báo Tin tức
Bệnh viện tỉnh ghép được tạng, bệnh viện huyện cứu sống được trẻ đẻ non 500 gram
Bệnh viện tỉnh ghép được tạng, bệnh viện huyện cứu sống được trẻ đẻ non 500 gram

Đó là thành quả ban đầu đáng phấn khởi mà Đề án Bệnh viện vệ tinh đã mang lại, nhờ có chuyển giao các kỹ thuật cao xuống tuyến dưới, có bệnh viện tỉnh giảm tỷ lệ chuyển tuyến từ hơn 50% xuống còn 5%, bệnh nhân yên tâm ghép tạng, điều trị ung thư gần nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN