TP Hồ Chí Minh có thêm trung tâm điều trị ung thư được đầu tư 120 tỷ

Trung tâm điều trị ung thư này có thể tiếp nhận 80 đến 100 bệnh nhân/ngày với các dịch vụ khám, chẩn đoán, xác định chính xác giai đoạn bệnh và điều trị bao gồm phẫu trị, xạ trị, hóa trị. Đặc biệt, người đến khám tại trung tâm này được thanh toán bảo hiểm y tế.

Bệnh viện FV (quận 7) vừa khánh thành Trung tâm Điều trị ung thư Hy Vọng. Trung tâm được nâng cấp từ cơ vật chất đã có, với tổng mức đầu tư hơn 120 tỉ đồng.

Trong đó nổi bật là hệ thống xạ trị đồng bộ và tiên tiến nhất hiện nay, bao gồm máy gia tốc tuyến tính hiệu Elekta Infinity - máy xạ trị kỹ thuật số thế hệ mới nhất cho phép điều trị chính xác vào khối u với liều xạ tối ưu, tốc độ nhanh, không gây hại cho các mô lành xung quanh. Cùng với đó là máy chụp cắt lớp mô phỏng thế hệ mới nhất giúp xác định và mô phỏng chính xác vị trí và kích thước khối u trước khi điều trị xạ trị cho bệnh nhân; hệ thống chụp xạ hình và cắt lớp dùng để tìm kiếm và xác định mức độ di căn vào xương của bệnh nhân ung thư.

Chú thích ảnh
Máy xạ trị kỹ thuật số thế hệ mới nhất cho phép điều trị chính xác vào khối u với liều xạ tối ưu, tốc độ nhanh, không gây hại cho các mô lành xung quanh.

Điều đáng nói, bệnh nhân khi điều trị tại Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng sẽ được thanh toán BHYT theo như quy định của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Bên cạnh trang thiết bị đồng bộ, bệnh viện FV cũng công bố hợp tác chuyên môn toàn diện với hệ thống bệnh viện HCG là một hệ thống bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất Ấn Độ gồm hơn 20 trung tâm điều trị ung thư toàn diện tại Ấn Độ và châu Phi.

 

Đan Phương/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản