Tăng cường tuyên truyền thông điệp phòng chống COVID-19 đến đồng bào dân tộc thiểu số

Các thông điệp phòng chống dịch COVID-19 như: Thông điệp 5K, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, hướng dẫn rửa tay đúng cách được xây dựng dưới dạng tiếng Mông giúp đồng bào dân tộc thiểu số nói tiếng Mông dễ tiếp cận.

Nhằm thực hiện công tác truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới, để người dân nâng cao nhận thức, tránh tâm lý lơ là, chủ quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; Bộ Y tế đã phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam thực hiện xây dựng 18 sản phẩm truyền thông phòng, chống dịch bệnh dưới các dạng: Infographic, video clip và Audio spot với hình thức tiếp cận và thể hiện mới nhằm kêu gọi người dân xây dựng thói quen mới có lợi cho sức khỏe.

Đặc biệt hướng đến những người là đồng bào dân tộc thiểu số nói tiếng Mông, Bộ Y tế cũng đã xây dựng các sản phẩm truyền thông thông qua dịch và lồng tiếng Mông.

Nội dung các sản phẩm truyền thông bằng tiếng Mông hướng tới các thông điệp như: Thông điệp 5K, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, hướng dẫn rửa tay đúng cách.

Hoạt động hỗ trợ này nằm trong chương trình "Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho các tiểu thương đồng bào dân tộc thiểu số tại Hà Giang", đã có 18 sản phẩm truyền thông được chuyển đến hơn 100 tuyên truyền viên y tế và hội phụ nữ thuộc tỉnh Hà Giang, gửi đến Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Giang và các báo đài trung ương để phổ biến tới bà con; đồng thời, chuyển thể 3 nội dung sang tiếng Mông thành tờ rơi để phát tại cộng đồng.

Dưới đây là một số sản phẩm được xây dựng bằng tiếng Mông:

Thông điệp 5K:

Chú thích ảnh

Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách:

Chú thích ảnh

Hướng dẫn rửa tay đúng cách:

Chú thích ảnh

Clip truyền thông bằng tiếng Mông:

 

Tạ Nguyên/báo Tin tức
Bài học bùng phát COVID-19 tại châu Âu: Lơi lỏng kiểm soát dẫn đến thất bại
Bài học bùng phát COVID-19 tại châu Âu: Lơi lỏng kiểm soát dẫn đến thất bại

Châu Âu dường như đã lơi lỏng các biện pháp ngăn chặn COVID-19 mùa hè này, khi chính quyền các nước cho phép người dân tự do đi du lịch và chính nhóm du khách này đã mang theo nguồn bệnh sau kì nghỉ, gây ra các đợt bùng phát dịch hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN