Sẵn sàng công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII

Các khu vực đo thân nhiệt, công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường; công tác phòng chống dịch bệnh; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII sắp tới được Bộ Y tế kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt.

Chú thích ảnh
Bộ Y tế kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII. Ảnh: BYT

Để phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII sắp tới, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội), công tác y tế đã sẵn sàng với việc chuẩn bị diễn tập các tình huống theo các phương án đã đặt ra.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Cục An toàn thực phẩm, Cục Quản lý Môi trường Y tế, Cục Y tế dự phòng (thuộc Bộ Y tế) đã có các phương án diễn tập cụ thể, thực hiện các nhiệm vụ được phân công.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đã đi kiểm tra trực tiếp các tổ y tế phục vụ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình; kiểm tra khu vực đo thân nhiệt, công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường; công tác phòng chống dịch bệnh; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; đồng thời kiểm tra các đơn vị  thuộc Bộ Quốc phòng để đảm bảo sự  phối hợp trong công tác y tế cho Đại hội XIII của Đảng.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đến hiện tại, các đơn vị đã chủ động chuẩn bị các nhiệm vụ đã được phân công để phục vụ diễn tập công tác được phối hợp nhuần nhuyễn. Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị hoàn thiện kịch bản diễn tập phải ngắn gọn nhưng đầy đủ những nội dung cần thiết đã được thông qua, sau đó họp rút kinh nghiệm ngay những gì đã làm tốt, những gì cần khắc phục.

Trước đó, sáng ngày 4/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đã kiểm tra và chỉ đạo công tác diễn tập thử công tác y tế tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Mỹ Đình. PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, đơn vị thường trực của Bộ Y tế trong đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã trực tiếp kiểm tra công tác diễn tập cấp cứu với các tình huống giả định trong kịch bản.

Hiện 4 bệnh viện Trung ương là: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã tham gia diễn tập thử các phương án cấp cứu người bệnh phục vụ Đại hội.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết: Các cán bộ Y tế đi phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng đều là các cán bộ y tế giỏi chuyên môn của các bệnh viện. Tuy nhiên điều quan trọng nhất trong công tác phục vụ y tế Đại hội Đảng tại Trung tâm là sự phối hợp với nhau. Để làm tốt nhiệm vụ, các vị trí và nhiệm vụ của cán bộ y tế phải được phân công rõ, các cán bộ y tế phải luôn nhớ vị trí và nhiệm vụ của mình và phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị liên quan.

 

Hảo Nguyên/Báo Tin tức
Đại hội Đảng XIII sẽ diễn ra từ ngày 25/1 - 2/2/2021
Đại hội Đảng XIII sẽ diễn ra từ ngày 25/1 - 2/2/2021

Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN