Phẫu thuật thành công khối u tuyến ức nặng 1kg

Ngày 10/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết đã phẫu thuật thành công khối u tuyến ức nặng 1kg cho một bệnh nhân nữ. Đây là ca mổ khó, có nhiều nguy cơ và độ rủi ro cao.

Theo đó, ca mổ bắt đầu vào lúc 10 giờ và kết thúc vào lúc 12 giờ ngày 10/4. Kíp mổ thuộc Khoa Ung bướu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tiến hành mở ngực đường giữa, cắt xương ức, tiếp cận khối u, cô lập các mạch máu nuôi u, bóc tách khối u có kích thước 12x10 cm, nặng khoảng 1kg ra khỏi thành ngực thành công. Hiện nay, bệnh nhân Lê Thị Huột (71 tuổi), trú xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong đã tỉnh, các dấu hiệu sinh tồn ổn định...

Theo bác sỹ Nguyễn Xuân Dũng, Trưởng khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết: Trong gần 1 năm qua, bệnh nhân Lê Thị Huột liên tục nhập viện do thiếu máu, cứ mỗi tháng phải truyền máu 1 lần với 10 đơn vị máu.

Qua quá trình khám bệnh, bệnh nhân Huột được chụp chiếu toàn thân đã phát hiện một khối u khổng lồ của tuyến ức, nằm ở trung thất trước. Sau khi hội chẩn, các bác sỹ đã quyết định mổ cho bệnh nhân này dù có rất nhiều yếu tố rủi ro như: bệnh nhân lớn tuổi, thiếu máu, từng bị bệnh ung thư... vì nếu không mổ sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân lâu dài.

Ca mổ diễn ra thành công, trong đó thuận lợi lớn nhất trong quá trình mổ chính là sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại…

Thanh Thủy (TTXVN)
Phẫu thuật thành công khối u trung thất 4 kg
Phẫu thuật thành công khối u trung thất 4 kg

Ngày 4/4, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, bệnh viện vừa cấp cứu thành công một trường hợp khối u trung thất 4 kg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN