Nhiều trường hợp thương tích nặng do tai nạn pháo nổ

Ngày 18/2, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ.

Chú thích ảnh
Bác sĩ kiểm tra vết thương cho bệnh nhân bị tai nạn pháo nổ. 

Bác sĩ chuyên khoa II, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên Nguyễn Minh Trực cho biết, từ ngày 30 Tết đến mùng 6 Tết, Khoa Chấn thương chỉnh hình đã tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ. Đặc biệt, cả 5 bệnh nhân đều bị thương tích nặng, nguy cơ nhiễm trùng, có trường hợp phải cắt bỏ bàn tay, đốt ngón tay và để lại di chứng rất nặng nề. Ngoài ra, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán cũng có trường hợp bị thương nhẹ do pháo nổ, được sơ cấp cứu và chuyển về bệnh viện các địa phương điều trị.

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Trực, hằng năm, vào dịp Tết cổ truyền, Khoa Chấn thương chỉnh hình đều tiếp nhận các bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ. Đa số bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ đều để lại di chứng rất nặng, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ đa số là thanh, thiếu niên. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh cần quan tâm, giáo dục con em không sử dụng, đốt pháo nổ để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Phát hiện 32 vụ, thu giữ hơn 200kg pháo nổ các loại
Phát hiện 32 vụ, thu giữ hơn 200kg pháo nổ các loại

Chiều 11/2 (ngày 30 tháng Chạp), Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tính từ thời điểm cận Tết Nguyên đán - từ tháng 12/2020 đến ngày 10/2, qua công tác kiểm tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện 32 vụ - 36 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép pháo nổ; thu giữ 211,19 kg pháo nổ các loại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN