Nhiều lô sữa của Pháp bị nhiễm khuẩn đã được nhập về Việt Nam

Cục An toàn thực phẩm vừa nhận được cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN cho biết một số sản phẩm dinh dưỡng của Pháp có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Cục vừa nhận được cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN về việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agonacó liên quan đến các sản phẩm dinh dưỡng của Tập đoàn Lactalis, Pháp sản xuất. Qua điều tra ban đầu, các ca bệnh đã phát hiện tại Pháp có thể liên quan tới một số sản phẩm dinh dưỡng không chứa lactose (lactose-free) do Tập đoàn Lactalis, Pháp sản xuất. Cộng Hòa Pháp đã tiến hành thu hồi 600 lô sản phẩm liên quan được sản xuất từ tháng 2/2017 đến nay. 

Đặc biệt, cũng theo cảnh báo này, một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn trên đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm đang rà soát và chỉ đạo kiểm nghiệm chỉ tiêu Salmonella Agona đối với các sản phẩm theo cảnh báo.

Trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm có tên và số lô như trong hình sau:






Tạ Nguyên/báo Tin tức
Đề xuất không kiểm dịch đối  với nhóm hàng sữa bột nhập khẩu
Đề xuất không kiểm dịch đối với nhóm hàng sữa bột nhập khẩu

Tổng cục Hải quan vừa kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét đưa các mặt hàng nhập khẩu như sữa bột, bánh kẹo, sản phẩm dinh dưỡng có chứa sữa... ra khỏi danh mục hàng hóa phải kiểm dịch tại khâu thông quan nêu tại Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN