Nâng cao hiệu quả chăm sóc và điều trị các bệnh lý và chấn thương não bộ

Việc triển khai các kỹ thuật mới nhằm nâng cao hiệu quả chẩn đoán bệnh tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim cho người bệnh.

Chú thích ảnh
  Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Abbott Việt Nam phối hợp triển khai các chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân. 

Nhằm nâng cao hiệu quả chẩn đoán bệnh tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim cho người bệnh, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Abbott Việt Nam phối hợp triển khai chương trình phân tầng nguy cơ tim mạch ứng dụng xét nghiệm Tropoin I RS siêu nhạy. Điều này giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán và tiên đoán nguy cơ biến cố tim mạch trong tương lai, từ đó đưa ra quyết định điều trị kịp thời.

Tại Việt Nam, xét nghiệm Troponin I RS siêu nhạy được Bộ Y tế phê duyệt là giải pháp hỗ trợ phân tầng nguy cơ bệnh tim mạch sớm cho nhóm người không có triệu chứng.

Chương trình hợp tác cũng bao gồm triển khai ứng dụng xét nghiệm mTBI để hỗ trợ bác sĩ đánh giá tình trạng tổn thương não ở người bệnh nghi ngờ chấn thương sọ não nhẹ, giúp giảm số lần chụp cắt lớp (CT scan) không cần thiết. Từ đó, bác sĩ có thể nhanh chóng đưa ra quyết định điều trị và tối ưu hóa chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Cùng với đó, chương trình chăm sóc và cải thiện kết quả điều trị cho người bệnh đái tháo đường cũng được xây dựng, thông qua quản lý rủi ro tim mạch toàn diện, phát hiện và điều trị sớm bệnh võng mạc đái tháo đường, giúp nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Hai đơn vị cũng đẩy mạnh hoạt động can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh nội trú và ngoại trú, góp phần giảm thời gian nằm viện, chi phí điều trị và giảm tỉ lệ tái nhập viện cho người bệnh.

Hoàn Mỹ và Abbott Việt Nam sẽ triển khai hệ thống hỗ trợ quyết định lâm sàng, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cung cấp các thông tin hữu ích giúp đội ngũ y tế nâng cao khả năng quản lý lâm sàng, góp phần cải thiện việc kiểm tra sức khỏe bằng cách phân loại người bệnh dựa trên phân tích dữ liệu, áp dụng thuật toán đánh giá rủi ro và đưa ra giải thích lâm sàng tốt hơn.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, hai đơn vị sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông đến người dân nói chung và những người thuộc nhóm nguy cơ cao về các bệnh lý lây nhiễm cần chẩn đoán sớm (cúm mùa, sốt xuất huyết, HIV, viêm gan B và C…) và các bệnh mạn tính (tim mạch, đái tháo đường…) nhằm nâng cao nhận thức về phòng bệnh và tuân thủ điều trị, từ đó đảm bảo hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - hệ thống y tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam và công ty chăm sóc sức khỏe đa dạng Abbott Việt Nam vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm nâng cao chất lượng phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý, bao gồm bệnh tim mạch, đái tháo đường và chấn thương não bộ. Hoàn Mỹ và Abbott Việt Nam cũng phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe nhằm hỗ trợ người dân trong việc phòng tránh và điều trị các bệnh lây nhiễm và bệnh mạn tính.

PV
Cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nguy kịch
Cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nguy kịch

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa can thiệp nội mạch thành công, cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nguy kịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN