Hà Nội thêm 2 ca dương tính mới, tăng cường giám sát người có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19

Sáng 18/9, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, đều trong khu vực cách ly, phong toả.

Chú thích ảnh
Khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Các ca nhiễm mới phân bố tại các quận, huyện là Hoàng Mai (1 ca), Thanh Xuân (1 ca); đều là F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt đã dương tính trước đó.

Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) là 3.886 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.596 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.290 ca.

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, các Trung tâm y tế, các bệnh viện trong và ngoài công lập trên địa bàn thực hiện việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Theo đó, các đơn vị phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm đúng đối tượng, đặc biệt rà soát lấy mẫu 100% các đối tượng có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 như: Ho, sốt, đau họng, mệt mỏi, mất hoặc giảm khứu giác, vị giác…

Thực hiện rà soát đúng khu vực, đúng tần suất theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội về việc lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không để lây nhiễm chéo trong quá trình lấy mẫu.

Đồng thời, các bệnh viện quyết liệt giám sát đối với người bệnh có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19, người đến từ vùng dịch, có yếu tố dịch tễ… khi tới khám, điều trị. Các cơ sở y tế nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Bệnh nhân COVID-19 nặng nhất của Hà Nội: 'Đã có lúc tôi tưởng hết hi vọng'
Bệnh nhân COVID-19 nặng nhất của Hà Nội: 'Đã có lúc tôi tưởng hết hi vọng'

Bệnh nhân Hoàng Văn Ngọc đã may mắn được cứu sống sau những ngày chạy ECMO tưởng không qua khỏi, nhờ những nỗ lực của bác sĩ và nghị lực của chính người bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN