Hà Nội phát hiện 2 người cùng gia đình dương tính qua sàng lọc ho, sốt

Chiều 10/9, Hà Nội ghi nhận thêm 11 ca dương tính mới, trong đó có 2 người cùng gia đình ở quận Thanh Xuân.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế làm công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 10/9, Hà Nội ghi nhận 11 ca dương tính mới; trong đó có 2 ca tại cộng đồng, 9 ca tại khu cách ly.

Các ca nhiễm mới phân bố tại các quận, huyện là Thanh Xuân (5 ca), Thanh Trì (3 ca), Tây Hồ (1 ca), Hai Bà Trưng (1 ca), Hà Đông (1 ca). Trong số các ca nhiễm mới, có 2 ca phát hiện trong cộng đồng gồm:

Trường hợp N.V.L, nam, sinh năm 1981, ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Bệnh nhân xuất hiện đau đầu từ ngày 6/9, những ngày sau đó xuất hiện sốt, đau mỏi người, mất khứu giác. Ngày 9/9, bệnh nhân test nhanh dương tính và báo cho Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, được lấy mẫu PCR và có kết quả dương tính.

Trường hợp N.V.G.K, nam, sinh năm 2009. Bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân N.V.L. Ngày 9/9 được lấy mẫu và có kết quả dương tính.

Các ca còn lại thuộc chùm F1 của các trường hợp ho, sốt cộng đồng đã phát hiện trước đó.

Như vậy tính từ 18 giờ ngày 9/9 đến 18 giờ ngày 10/9 ghi nhận 29 ca; trong đó 10 ca tại cộng đồng, 19 ca tại khu cách ly.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) là 3.725 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.588 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.137 ca.

Ngày 10/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đi kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết: Hà Nội đã thực hiện việc linh hoạt điều chuyển vaccine đã phân bổ giữa các quận, huyện để đảm bảo kế hoạch tiêm chủng. Đồng thời thành phố cũng yêu cầu các điểm tiêm tổ chức tiêm 3 ca trong ngày.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá việc triển khai tiêm vaccine COVID-19 ở Hà Nội khá tốt và tương đối nhanh, bài bản. Trong thời gian rất ngắn công suất tiêm của Hà Nội đã đạt hơn 300.000 mũi tiêm/ngày.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Đi từng ngõ, gõ từng nhà, tăng tốc xét nghiệm COVID-19 diện rộng cho người dân tại Hà Nội
Đi từng ngõ, gõ từng nhà, tăng tốc xét nghiệm COVID-19 diện rộng cho người dân tại Hà Nội

Lực lượng chức năng huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện yêu cầu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN