500 cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh hỗ trợ Hà Nội sớm đẩy lùi dịch COVID-19

Trong hai ngày 10-11/9 tỉnh Quảng Ninh tiếp tục xuất quân đợt 6 với 500 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế từ 13 cơ sở y tế trên địa bàn tham gia hỗ trợ thành phố Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
500 cán bộ, y, bác sĩ, sinh viên hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm sàng lọc, tiêm vaccine phòng COVID-19 sẵn sàng lên đường. 

Đoàn gồm các cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Y dược cổ truyền...; Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên, Đông Triều; Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh... sẽ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine phòng COVID-19 tại các khu vực được phân công.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Minh Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng của đội ngũ y, bác sĩ, các sinh viên ngành y. Trong thời gian gấp rút nhưng các thành viên trong đoàn đã bố trí, sắp xếp công việc để tham gia chống dịch.

Chú thích ảnh
Các thành viên đoàn thể hiện quyết tâm cùng Hà Nội đẩy lùi dịch COVID-19. 

Trước khi đến Hà Nội, các thành viên trong đoàn đã được tập huấn về tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT- PCR.

Theo ông Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, dự kiến đoàn sẽ hỗ trợ khoảng 10 ngày, thực hiện 3 đợt xét nghiệm kết hợp với tiêm chủng. Do vậy, các thành viên trong đoàn cần nâng cao tính kỷ luật, tuân thủ tất cả các nhiệm vụ được giao, đảm bảo quy trình kỹ thuật để bảo vệ bản thân, đảm bảo mỗi cán bộ y tế phải an toàn thì mới hỗ trợ được cho công dân của Hà Nội.

Sinh viên Khoa Dược, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh Nguyễn Thị Thanh Hương tham gia đợt chi viện này cho biết, bản thân em đã được tập huấn, được tham gia lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ tiêm chủng diện rộng tại Quảng Ninh. Em mong muốn góp được phần nào kiến thức, sức trẻ của mình cùng với các nhân viên y tế hỗ trợ tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch tại Hà Nội. Đây cũng là cơ hội để em được học tập kinh nghiệm, trau dồi nghề nghiệp.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã 5 lần cử cán bộ, y, bác sĩ hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các tâm dịch của cả nước.

Tin, ảnh: Thanh Vân (TTXVN)
Đưa 500 cán bộ y tế Hưng Yên hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch
Đưa 500 cán bộ y tế Hưng Yên hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch

Chiều 9/9, tỉnh Hưng Yên tổ chức đưa 500 cán bộ y tế đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà, các bệnh viện tuyến tỉnh và cơ sở y tế của 10 huyện, thành phố, thị xã trực thuộc Sở Y tế lên thành phố Hà Nội hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 9 - 16/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN