Dược phẩm Séc vươn tới thị trường Việt Nam

Các nhà phân phối dược phẩm của CH Séc đang hướng tới thị trường Việt Nam.

Ảnh minh họa: radio.cz

Đài phát thanh Praha cho biết công ty dược phẩm Lékárníci 95 của Séc, sở hữu mạng lưới hiệu thuốc tại các tỉnh Karlovy Vary và Plzen, đang dự định mở rộng lĩnh vực hoạt động của mình không những tại phương Tây như ở Đức, mà cả ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Giám đốc mạng lưới dược phẩm khu vực của công ty Lékárníci 95 Petr Koudelka cho biết: “Việt Nam có nhu cầu lớn về thuốc men, bởi vậy chúng tôi muốn mở rộng hoạt động tới thị trường này”.

Công ty Lékárníci 95 đã bắt đầu nghiên cứu bản chất của nhu cầu về dược phẩm tại các hiệu thuốc và bệnh viện ở Việt Nam. Công ty dược phẩm này của Séc đang có kế hoạch bán tại Việt Nam dược phẩm của các nhà cung cấp hiện có cũng như mua các chế phẩm thuốc ở nước ngoài để sau đó bán tại Việt Nam. Theo lãnh đạo của Lékárníci 95, công ty này đã nhận được tất cả giấy phép cần thiết để thực hiện kế hoạch nói trên và hiện chỉ cần quy định cụ thể những chi tiết của thỏa thuận với các cơ quan của Việt Nam.

Ngọc Mai (P/v TTXVN tại CH Séc)
Người Việt ở Séc: Dẫu khó khăn vẫn có Xuân an vui
Người Việt ở Séc: Dẫu khó khăn vẫn có Xuân an vui

Dù năm 2016 làm ăn khó khăn và tồn tại nhiều lo ngại cho việc kinh doanh trong tương lai nhưng nhìn chung cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc vẫn đón năm mới 2017 theo tinh thần “Xuân an vui”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN