Đưa vào hoạt động khu điều trị nội trú bệnh viện Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh từ ngày 1/8

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 1/8, bệnh viện Nhi Đồng Thành phố đưa khu điều trị nội trú vào hoạt động. Đặc biệt, khoa Nhiễm sẽ có 50 giường bệnh tiếp nhận điều trị bệnh nhi mắc bệnh sốt xuất huyết có chỉ định nhập viện.

Theo đó, trong giai đoạn từ 1/8 đến cuối năm 2017, khu điều trị nội trú sẽ đưa vào hoạt động với các khoa lâm sàng nội trú như khoa Hồi sức tích cực chống độc, khoa Hồi sức sơ sinh, khoa Nội tổng hợp, khoa Tiêu hoá, khoa Hô hấp, khoa Nhiễm. 


Do hiện nay đang trong đợt cao điểm của bệnh sốt xuất huyết nên Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu bệnh viện Nhi Đồng Thành phố ưu tiên dành tất cả 50 giường bệnh của khoa Nhiễm để tiếp nhận điều trị bệnh nhi mắc bệnh có chỉ định nhập viện, bao gồm cả người dân của các quận, huyện cư trú gần bệnh viện và tiếp nhận các trường hợp sốt xuất huyết nặng do các tuyến chuyển đến.

Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố đưa vào hoạt động khu điều trị nội trú sẽ góp phần giảm tải cho hai bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu 2 bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 tiếp tục cử các chuyên gia phối hợp và hỗ trợ cho hoạt động của bệnh viện Nhi Đồng Thành phố trong giai đoạn đầu khi đưa khu điều trị nội trú đi vào hoạt động, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công tác điều trị cho trẻ em thành phố nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.


Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố là bệnh viện nhi hiện đại nhất nước hiện nay, được đầu tư lớn nhất khu vực phía Nam kể từ sau năm 1975 với 4.200 tỉ đồng do Chính phủ đầu tư. Bệnh viện được xây dựng trên diện tích hơn 12,4 ha tại huyện Bình Chánh (nằm trên trục đường dẫn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương), có quy mô 1.000 giường. 


Bệnh viện có chức năng khám, chữa trị bệnh, làm nhiệm vụ tuyến cuối về khoa nhi, viện - trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Nguồn nhân lực của bệnh viện hiện có chủ yếu chia sẻ từ các bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 và một số bệnh viện khác, một số bác sĩ mới ra trường được tào tạo chuyên khoa nhi để về công tác tại đây.


Sau 6 tháng đưa khu khám và điều trị ngoại trú đi vào hoạt động, hiện nay bệnh viện Nhi Đồng Thành phố đã thu hút trên 1.000 bệnh nhi đến khám mỗi ngày, bước đầu đã phát huy tác dụng giảm tải khoa khám bệnh của bệnh viện Nhi Đồng 1.


Đan Phương/Báo Tin Tức
Bệnh sốt xuất huyết hiện có 3 mức, phân luồng điều trị theo tuyến bệnh viện
Bệnh sốt xuất huyết hiện có 3 mức, phân luồng điều trị theo tuyến bệnh viện

Ngày 26/7, tại buổi gặp mặt báo chí cung cấp thông tin về dịch bệnh, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Trần Đắc Phu cho biết: Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút Dengue gây ra với 4 tuýp gây bệnh được ký hiệu là D1, D2, D3, D4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN