Dịch sốt xuất huyết đang giảm mạnh

Dịch sốt xuất huyết đang có xu hướng giảm nhanh trên cả nước, nhất là Hà Nội, tuy nhiên dịch chưa dập tắt nên người dân vẫn phải tích cực phòng bệnh.

Các địa phương vẫn phải tích cực thực hiện phòng bệnh sốt xuất huyết. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết: Những ngày qua, nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh, đã làm hạn chế sự hoạt động của muỗi vằn truyền bệnh nên số người mắc sốt xuất huyết đang có xu hướng giảm nhanh. Muỗi vằn sốt xuất huyết ngừng sinh sôi khi nhiệt độ giảm dưới 16 độ C.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần từ ngày 20- 26/11, trên địa bàn thành phố ghi nhận 353 trường hợp mắc sốt xuất huyết, giảm hơn 90 % so với tuần cao điểm của tháng 8. Trong đó đã có 4 quận, huyện không ghi nhận bệnh nhân; 20 quận, huyện có số mắc giảm.


Tích lũy từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã ghi nhận hơn 37.000 người mắc sốt xuất huyết, trong đó có 7 người tử vong. Hiện nay, số bệnh nhân khỏi bệnh lên tới 99%, chỉ còn 395 người đang điều trị tại các bệnh viện...


Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tuần qua cả nước ghi nhận gần 2.300 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không ghi nhận trường hợp tử vong. Số người mắc giảm hơn 19% so với tuần trước đó. Tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 169.700 trường hợp mắc sốt xuất huyết , tập trung chủ yếu ở miền Nam. Trong đó, có hơn 143.400 trường hợp nhập viện, 30 trường hợp tử vong. Số mắc nhập viện tăng 30%, số tử vong giảm 8 trường hợp so với cùng kỳ năm 2016.


PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Dịch sốt xuất huyết đang giảm nhanh trên cả nước. Tuy nhiên, các địa phương vẫn cần tiếp tục triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi tại những khu vực phát sinh ca bệnh và ổ dịch mới để có thể dập tắt dịch.


Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Cộng đồng không nên chủ quan với dịch sốt xuất huyết
Cộng đồng không nên chủ quan với dịch sốt xuất huyết

Ngày 12/11, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Hiện, phần lớn các tỉnh, thành phố ghi nhận số trường hợp mắc sốt xuất giảm trong 11 tuần gần đây; đặc biệt là khu vực miền Bắc đang bước vào thời điểm mùa lạnh, nên dịch thời gian tới có thể có xu hướng giảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN