Đến sáng 8/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, hơn 3 tuần không có ca mắc mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ sáng ngày 8/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 22 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Chú thích ảnh
Kiểm tra khai báo y tế của hành khách tại sân bay. Ảnh: TTXVN

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 16.525 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 162; cách ly tập trung tại cơ sở khác 6.693; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 9.670 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2 là14 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với vi rút SARS-CoV-2 là 7 ca.

Chú thích ảnh

Như báo Tin tức đưa tin, chiều 7/5 Việt Nam đã ghi nhận thêm 17 ca mắc mới COVID-19, đều là người từ nước ngoài trở về và được cách ly ngay từ khi nhập cảnh nên không đáng lo ngại và không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Theo thông tin ban đầu, trong số 17 ca mắc COVID-19 này, có 1 gia đình ba người đã sống cùng một bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại Dubai. Hiện nay, 17 bệnh nhân này đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, tình trạng sức khỏe ổn định. Các thành viên phi hành đoàn đã được cách ly.

Trong thời gian tới, trên tinh thần bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước rà soát và tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trên cơ sở nguyện vọng của công dân.

Tất cả các hành khách sau khi nhập cảnh đều phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định, để đảm bảo không có sự lây nhiễm bệnh COVID-19 ra cộng đồng. Có thể trong thời gian tới sẽ phát hiện thêm các trường hợp mắc trên các chuyến bay chở công dân về nước.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Chiều 7/5, Việt Nam có thêm 17 ca mắc COVID-19, cách ly ngay từ khi nhập cảnh
Chiều 7/5, Việt Nam có thêm 17 ca mắc COVID-19, cách ly ngay từ khi nhập cảnh

Tính đến 18 giờ ngày 7/5, Việt Nam ghi nhận thêm 17 ca mắc mới COVID-19, đều là người từ nước ngoài về và được cách ly ngay từ khi nhập cảnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN