Đến chiều 7/7, Việt Nam còn hơn 13.000 người cách ly phòng dịch COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 7/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, hiện còn 13.047 trường hợp đang cách ly phòng dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Việt Nam tập trung nghiên cứu vắc xin phòng virus SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN.

Tính đến 18 giờ ngày 7/7, đã 82 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 13.047 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 100; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.628; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 319 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ngày 7/6, Việt Nam có thêm 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là BN336 (38 tuổi, nam, quốc tịch Việt Nam) được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong số 27 ca còn lại đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 3 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 3 ca.

Chú thích ảnh

Hiện, BN91 là phi công người Anh đã chính thức được công bố khỏi bệnh do COVID-19. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi cho toàn bộ bệnh nhân quốc tịch nước ngoài (50/50 bệnh nhân) ở Việt Nam mắc COVID-19. Việc Việt Nam tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân, nhất là BN91 đã thể hiện tinh thần tất cả bệnh nhân COVID-19 đều được cứu chữa như nhau.

Việt Nam vẫn đang được đánh giá kiểm soát tốt dịch bệnh, tuy có phát hiện ca mắc mới nhưng đều từ nước ngoài trở về và được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Các chuyên gia nhận định nguy cơ dịch bệnh vẫn còn do tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang gia tăng. Chính phủ đã xác định việc vừa chống dịch, vừa phát triển sản xuất kinh doanh trong thời gian dài, có thể tính bằng năm.

Thời gian tới, Việt Nam tiếp tục đưa hàng trăm công dân ở nước ngoài có nhu cầu về nước. Bên cạnh đó, cũng có hàng trăm người hết thời hạn cách ly trở về địa phương. Cơ quan chức năng đã hướng dẫn, khuyến cáo các công dân khi trở về địa phương cần thông báo cho chính quyền, đồng thời tiếp tục tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà để bảo đảm an toàn, phòng ngừa dịch bệnh.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
WHO xem xét thư ngỏ của gần 240 nhà khoa học về  virus SARS-CoV-2
WHO xem xét thư ngỏ của gần 240 nhà khoa học về virus SARS-CoV-2

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết cơ quan này đang xem xét bức thư ngỏ của gần 240 nhà khoa học quốc tế, trong đó kêu gọi tổ chức này điều chỉnh các khuyến nghị về phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN