Đến chiều 13/7, Việt Nam giữ vững 'thành tích' không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 18 giờ ngày 13/7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; đã 88 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Chú thích ảnh
Việt Nam đón công dân về nước và thực hiện cách ly phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Tính đến hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) tại các cơ sở trên cả nước hiện là 11.256 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 25; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 10.816; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 415 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 5 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 1 ca.

Chú thích ảnh

Đến thời điểm này, tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi của Việt Nam là 350/372 trường hợp (chiếm 94,1% tổng số bệnh nhân), trong đó có hơn 50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài; đặc biệt Việt Nam chưa có trường hợp nhiễm COVID-19 nào tử vong.

Việt Nam vẫn đang được đánh giá kiểm soát tốt dịch bệnh. Mặc dù có phát hiện ca mắc mới nhưng hầu hết đều từ nước ngoài trở về và được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng. 

Tuy nhiên, nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam vẫn cao, do tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly... Nhằm bảo vệ những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội trong nước, chúng ta phải tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, quản lý người nhập cảnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Chính phủ Việt Nam xác định phòng chống dịch bệnh COVID-19 có thể sẽ kéo dài nhiều năm, nên  sẽ phải thực hiện vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển sản xuất kinh doanh.

Thời gian tới, Việt Nam tiếp tục đưa hàng trăm công dân ở nước ngoài có nhu cầu về nước. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, việc kiểm soát người nhập cảnh vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Vì thế, tất cả các trường hợp nhập cảnh đều được thực hiện  cách ly phù hợp, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định, đảm bảo không để nguồn bệnh xâm nhập, lây nhiễm vào Việt Nam.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Đến sáng 13/7, Việt Nam còn 18 ca dương tính với virus SARS-CoV-2
Đến sáng 13/7, Việt Nam còn 18 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 13/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số vẫn là 372 trường hợp; còn 18 trường hợp đang có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN