Australia cho phép điều trị COVID-19 bằng remdesivir

Ngày 10/7, Australia đã cho phép sử dụng thuốc remdesivir trong điều trị bệnh COVID-19, sau một quyết định tương tự từ Ủy ban châu Âu (EC).

Chú thích ảnh
Thuốc Remdesivir được giới thiệu tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 25/6/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Tuyên bố của Cơ quan Quản lý Dược phẩm Australia (TGA) cho biết remdesivir là loại thuốc đầu tiên được các cơ quan chức năng của nước này cho phép sử dụng để điều trị COVID-19 và hứa hẹn sẽ rút ngắn thời gian nằm viện của các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tuyên bố của TGA nêu rõ: “Nhờ khả năng rút ngắn thời gian hồi phục, các bệnh nhân sẽ có thể xuất viện sớm hơn, qua đó giải phóng giường bệnh cho những người có nhu cầu”.

Cũng theo TGA, mặc dù đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở Australia, song vẫn phải thừa nhận thực tế là chưa có bằng chứng nào khẳng định thuốc remdesivir có khả năng ngăn chặn lây nhiễm virus SARS-CoV-2, hay làm dịu những ca bệnh nhẹ hơn.

Hiện TGA mới chỉ cho phép sử dụng thuốc remdesivir cho các bệnh nhân trong độ tuổi vị thành niên và trưởng thành. Các trường hợp bệnh nặng bị hạn chế sử dụng.

Ngoài Australia, một số quốc gia khác ở châu Á cũng đã cho phép sử dụng thuốc remdesivir trong điều trị COVID-19.

Vũ Hà (TTXVN)
Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela mắc bệnh COVID-19
Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela mắc bệnh COVID-19

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn nguồn tin sở tại cho biết Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Tarek El Aissami ngày 10/7 xác nhận ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2 gây bệnh COVID-19 và hiện đã bắt đầu chế độ cách ly.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN