Chiều 21/9, Hà Nội có 2 ca dương tính, đã cách ly

Chiều 21/9, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, đều đã được cách ly.

Chú thích ảnh
Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ca nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 21/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính mới tại: Thanh Trì (1 ca) và Hoàng Mai (1 ca.)

Các ca nhiễm mới đều là F1 của các trường hợp dương tính qua sàng lọc ho, sốt trước đó. Cụ thể:

Trường hợp N.L.G.L, nam, sinh năm 2010; ở Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân L.T.T.H. Ngày 20/9, người này được lấy mẫu xét nghiêm, kết quả dương tính.

Trường hợp N.Đ.C, nam, sinh năm 1953; ở Tứ Hiệp, Thanh Trì. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân P.T.T được chuyển cách ly tập trung từ 9/9. Ngày 18/9 xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Như vậy tính từ 18 giờ ngày 20/9 đến 18 giờ ngày 21/9, Hà Nội đã ghi nhận 13 ca nhiễm mới; trong đó có 2 ca tại khu phong tỏa, 11 ca tại khu cách ly.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) là 3.944 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.346 ca.

Ngày 21/9, Hà Nội bắt đầu nới lỏng giãn cách, nhiều hoạt động và dịch vụ bắt đầu được mở cửa trở lại.

Hà Nội tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch như: Duy trì hoạt động 22 chốt tại các cửa ngõ ra, vào Thành phố và 33 chốt tại các quận, huyện, thị xã giáp ranh các tỉnh lân cận để thực hiện kiểm soát người và phương tiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tiếp tục duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố; kiểm soát chặt di biến động của người dân; tiếp tục đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài và vận tải hành khách bằng đường sắt đến Hà Nội. Tiếp tục kiểm soát chặt, không phát sinh các chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn....

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Phát hiện 167 F0 qua xét nghiệm sàng lọc, thu hẹp nhanh 'vùng đỏ' tại Hà Nội
Phát hiện 167 F0 qua xét nghiệm sàng lọc, thu hẹp nhanh 'vùng đỏ' tại Hà Nội

Trước tình hình dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng thời gian qua ở nhiều tỉnh, thành phố, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã lưu ý các địa phương phải thần tốc xét nghiệm, nhanh chóng phát hiện F0 để có hướng cách ly, điều trị phù hợp, hạn chế tốc độ lây nhiễm của dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN