Bơm mỡ nhân tạo ở spa, toàn bộ mô ngực bị thối và hoại tử

Chỉ sau 10 ngày bơm mỡ nhân tạo vào ngực, cô gái 24 tuổi (An Giang) rơi vào tình trạng đau đớn vùng ngực, viêm tấy đỏ, tạo thành ổ áp xe nhiễm trùng. Các bác sĩ phải cắt bỏ vùng ngực hoại tử, lấy ra 400ml dịch mủ.

Ngày 28/12, PGS.TS.BS Đỗ Quang Hùng, Trưởng ban Pháp chế Hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Việt Nam cho biết, cô gái trẻ này đến bệnh viện trong tình trạng bị viêm tấy đỏ tạo thành ổ áp xe nhiễm trùng và hoại tử ngực một phần ngực.

Chú thích ảnh
Cô gái này đã bị cắt bỏ một phần ngực bị hoại tử và lấy ra 400ml dịch mủ.

Theo lời kể của bệnh nhân, được một cơ sở Spa ở An Giang giới thiệu bơm mỡ nhân tạo là cách đơn giản, ít tốn tiền để nâng ngực nên cô đã quyết định bơm hai bên ngực 300ml mỡ nhân tạo với giá 12,5 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ sau 10 ngày bơm, cô rơi vào tình trạng đau đớn vùng ngực, viêm tấy đỏ, tạo thành ổ áp xe nhiễm trùng.

Các bác sĩ phải cắt bỏ vùng ngực hoại tử, lấy ra 400ml dịch mủ. Toàn bộ mô vú bị thối và hoại tử nên cô gái này sẽ không còn khả năng cho con bú.

Chú thích ảnh
Tay bị hoại tử sau khi bơm mỡ nhân tạo ở Spa.

Trước đó, khoa Tạo hình Thẩm mỹ, bệnh viện Chợ Rẫy cũng tiếp nhận một phụ nữ 40 tuổi ở Tây Ninh bị hoại tử cả tay và ngực vì được một cơ sở spa tiêm mỡ nhân nhân tạo vào ngực và hai bàn tay.

Theo PGS. TS. BS. Đỗ Quang Hùng, mỡ nhân tạo là vật liệu không được phép sử dụng trong y khoa. Khái niệm mỡ nhân tạo là tên gọi tự đặt ra để dụ dỗ những người phụ nữ có mong muốn được làm đẹp. Theo bác sĩ Hùng, hiện chưa xác định được các chất hóa học trong mỡ nhân tạo nhưng có 2 nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng vùng ngực khi bơm mỡ nhân tạo. Thứ nhất là do khối chất lỏng bơm vào đã chèn ép gây dập nát các mô, thứ hai là do thao tác tiêm vào cơ thể không đảm bảo vô trùng.

Bác sĩ Hùng cho biết, với các trường hợp bị hoại tử vùng ngực do mỡ nhân tạo, phải chờ ít nhất 6 tháng mới có thể tái tạo bầu vú. Phương pháp nâng ngực an toàn nhất hiện nay đó là dùng túi nâng ngực.

Đan Phương/Báo Tin tức
Bé gái 23 tháng tuổi mắc u mạch máu não thuỳ thái dương, nôn mửa, co giật liên tục
Bé gái 23 tháng tuổi mắc u mạch máu não thuỳ thái dương, nôn mửa, co giật liên tục

Đau đầu, nôn mửa...là triệu chứng khá điển hình của u mạch máu não, song thường bị chẩn đoán nhầm là bệnh đường ruột và bệnh dạ dày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN