Bộ Y tế yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc tiêm vaccine COVID-19 tại các địa phương

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát đối tượng tiêm vaccine COVID-19 theo đúng quy định, đảm bảo an toàn tiêm chủng, đẩy nhanh tốc độ tiêm.

Chú thích ảnh
Đảm bảo an toàn tiêm chủng tại các điểm tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: TTXVN

Bộ Y tế vừa có công văn hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc nghiêm túc thực hiện công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Theo đó, thời gian qua, Bộ Y tế đã phân bổ nhiều loại vaccine COVID-19 khác nhau như: AstraZeneca, Pfizer, Moderna cho các địa phương, đơn vị để tổ chức triển khai tiêm chủng. Để tiếp tục thực hiện công tác tiêm chủng đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng; Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế địa phương chỉ đạo các việc sau:

Các đơn vị tiếp tục tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên; đặc biệt là các tỉnh, thành phố có diễn biến dịch phức tạp theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế. Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố quyết định các đối tượng tiêm chủng phù hợp với tình hình thực tế; chỉ đạo việc rà soát các đối tượng tiêm theo đúng quy định và chỉ đạo việc thực hiện tiêm chủng tối đa số vaccine được cấp, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ tiêm chủng.

Các Sở Y tế đôn đốc các cơ sở tiêm chủng xây dựng kế hoạch tiếp nhận và tổ chức tiêm ngay các loại vaccine phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế phân bổ. Thực hiện tư vấn cho người được tiêm chủng lợi ích, tác dụng của các loại vaccine và thực hiện tiêm sớm, đúng lịch, không để xảy ra tình trạng lựa chọn hoặc chờ đợi để được tiêm loại vaccine khác.

Đồng thời, đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy trình tiêm chủng bao gồm: Xây dựng kế hoạch, tổ chức đăng ký tiêm, thực hiện sàng lọc, tổ chức tiêm chủng... và báo cáo theo quy định. 

Bộ Y tế cũng yêu cầu sử dụng nền tảng Hồ sơ sức khoẻ điện tử để quản lý và theo dõi đối tượng tiêm chủng.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội có thêm 26 ca dương tính mới, 3 ca phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng
Hà Nội có thêm 26 ca dương tính mới, 3 ca phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng

Sáng 21/7, Hà Nội có thêm 26 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, 3 ca phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN