Bạc Liêu: Đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 và 4 cho người dân

Ngày 23/6, ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Sở đang đẩy mạnh triển khai việc tiêm mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên hoàn thành trong Quý II/2022; tổ chức tiêm mũi 4 cho người từ 18 tuổi và mũi 3 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân Bạc Liêu (ảnh tư liệu).

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam đã ký ban hành công văn về việc tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh; trong đó nhấn mạnh, địa phương, đơn vị nào chậm trễ, lơ là, không hoàn thành tiến độ, tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 để xảy ra dịch bệnh bùng phát, Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố đó phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Những ngày gần đây, Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện 26 bệnh nhân mắc mới; trong đó có một cháu sơ sinh 2 ngày tuổi đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, ngày 14/6, cháu N.V.K. (nam, 5 tháng tuổi, ngụ xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) có triệu chứng sốt. Cháu được người nhà đưa đến điều trị ở một điểm y tế tư nhân. Tuy nhiên, triệu chứng của cháu K. vẫn không thuyên giảm. Ngày 16/6, gia đình đưa cháu K. vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu tiếp tục điều trị. Bác sĩ tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp PCR cho kết quả cháu K dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả bệnh của cháu K, Bệnh viện tỉnh đã xét nghiệm tầm soát nhiều trẻ khác ở cùng phòng tại Khoa Nhi và phát hiện thêm 25 ca bệnh; trong đó, có 19 ca bệnh có địa chỉ ở tỉnh Bạc Liêu và 6 ca ngoài tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang cách ly, điều trị các ca bệnh mắc COVID-19 nói trên theo quy định; trong đó, 6 cháu đang được can thiệp máy trợ thở, 19 cháu sức khỏe ổn định.

Tin, ảnh: Nhật Bình (TTXVN)
Bình Dương: Rà soát đối tượng, ưu tiên người có nhu cầu tiêm vaccine phòng COVID-19
Bình Dương: Rà soát đối tượng, ưu tiên người có nhu cầu tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương vừa thông tin, tiến độ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 (mũi nhắc lại) trên địa bàn tỉnh đang chậm. Nguyên nhân là do người dân chủ quan trong việc phòng bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN