Chiều 10/3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết vừa phẫu thuật lấy tăm tre dài 5cm kẹt trong gan trái cụ ông 77 tuổi.
Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh, cũng như các địa phương về việc triển khai công tác y tế ứng phó với bão số 2 và mưa lũ.
Ngành chức năng tỉnh Bình Phước đang khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân hàng chục công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pin Yuan Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Đồng Phú, huyện Đồng Phú) nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm trưa 23/7.
Ngày 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) thông tin, tại xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết với nhiều người mắc. Đơn vị cùng cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang nỗ lực triển khai các biện pháp bao vây, khống chế dịch bệnh lây lan.
Cặp song sinh hai bé gái vừa chào đời khoẻ mạnh, thì sản phụ N. T. N (34 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) rơi vào tình trạng nguy kịch suy hô hấp, vàng da, vàng mắt, phải chuyển viện để được tiếp tục hồi sức chuyên sâu.
Ngày 23/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin, trong tuần 29 năm 2024, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn Thành phố tăng 31% so với 4 tuần trước đó.
Bộ Y tế cho biết, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa cung cấp số chi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế quý I/2024. Theo đó, số lượt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong quý là 43.003.660 lượt, tăng 2.614.742 lượt, tương ứng 6,47% so với cùng kỳ năm 2023.
Sau thời gian dài tự dùng thuốc chữa bệnh xương khớp không đỡ, chị H. tìm đến cách cho ong đốt vào đầu gối, sau đó đắp lá, dẫn đến hoại tử chân, nhiễm khuẩn huyết, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Tuần qua, Hà Nội ghi nhận thêm 20 ca mắc ho gà, với xu hướng tăng ca mắc.
Nhiều cơ sở mạo danh với tên gọi như “Thẩm mỹ viện”, “Viện thẩm mỹ”, “Trung tâm thẩm mỹ”... sẽ bị kiểm tra, xử lý nếu có sai phạm.
Theo Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết trong 2 tuần đầu tháng 7/2024 trên địa bàn thành phố gia tăng hơn tháng 6 trước đó.
Thay vì nghe lời bác sĩ phẫu thuật nội soi để cắt u nang ở thận khi khối u còn nhỏ, chị chị N. T. T. (40 tuổi, ngụ Long An) mua thuốc nam uống để tự điều trị khối u nang thận. Tuy nhiên, sau một năm uống thuốc nam, khối u không giảm mà còn lớn hơn, gây chèn ép khiến chị phải nhập viện.
Chiều 22/7, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho nam bệnh nhân (21 tuổi, ở Yên Bái) mắc giun rồng và nhiều loại ký sinh trùng do ăn gỏi cá.
Sáng 22/7, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Phan Minh Đan cho biết, ngành Y tế tỉnh đang khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống bệnh ho gà, quyết tâm không để bệnh lây lan trên diện rộng.
Bộ Y tế vừa ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Buymed Logistics tại Hà Nội. Quyết định này được ban hành theo văn bản số 2114/QĐ-BYT, do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký.
Nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như bạch hầu, sốt xuất huyết… đang trong giai đoạn cao điểm, bùng phát, lây lan tại các địa phương. Nếu không chủ động các biện pháp phòng chống, để dịch chồng dịch, dễ dẫn tới quá tải cả hệ thống dự phòng và điều trị.
Bộ Y tế cho biết, hiện một số trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông đang quảng cáo thực phẩm chức năng khi chưa có Giấy xác nhận nội dung quảng cáo, quảng cáo sai sự thật hoặc quảng cáo không đúng với nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận; sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo gây hiểu lầm cho người sử dụng.
Trước tình trạng các cơ sở làm đẹp vẫn ngang nhiên hoạt động, xem thường pháp luật dù đã bị đình chỉ, UBND Quận 10 (TP Hồ Chí Minh) đã dán biển đỏ cảnh báo người dân không đến và không sử dụng dịch vụ làm đẹp tại những cơ sở vi phạm pháp luật đang bị đình chỉ hoạt động.
Ngày 19/7, bác sỹ Đào Kim Nghiệp, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, Trung tâm vừa tiếp nhận cấp cứu và xử trí kịp thời cho 6 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn phải nấm có độc.
Ngày 18/7, các bác sĩ cho biết, một bệnh nhân nam, được gọi là “bệnh nhân Berlin tiếp theo”, có thể là người thứ 7 được chữa khỏi HIV/AIDS một cách hiệu quả sau khi được ghép tế bào gốc.
Trước những lo ngại về diễn biến dịch bạch hầu tại các địa phương, ông Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có những đánh giá mức độ dịch và khả năng ứng phó hiện nay.