Ngày 6/1, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận nguồn tạng hiến từ người chết não, bệnh viện đã khẩn trương triển khai đồng thời 2 ca ghép tạng phức tạp, gồm ghép tim và ghép gan tại 2 phòng mổ hoạt động song song.
Ngày 20/8, Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) công bố số liệu cho thấy số ca mắc mới COVID-19 tại nước này tiếp tục giảm, song số ca tử vong do bệnh này ở mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/8/2022 của Bộ Y tế cho biết, có 2.704 ca mắc mới COVID-19, 6.395 ca khỏi bệnh, có 1 ca F0 tử vong tại Hà Nội. Trong ngày 19/8/2022 có 696.048 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vắc xin đã được tiêm là 254.094.637 liều, trong đó tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 217.704.947 liều, tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi là 21.926.102 liều và tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi là 14.463.588 liều.
Bộ Y tế Indonesia ngày 20/8 đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ ở nước này.
Ngày 20/8, cả nước có thêm 2.704 ca mắc mới COVID-19; trong ngày ghi nhận thêm 1 ca tử vong do COVID-19.
Số ca mắc mới COVID-19 của Việt Nam đang ngày càng tăng nhanh, các chủng biến thể mới tiếp tục xâm nhập, số ca nặng cũng tăng, khiến mối lo dịch bùng phát trở lại hiện hữu.
Thông tin từ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, từ tháng 8/2022 - 8/2024, nhà trường sẽ triển khai lớp đào tạo bác sỹ chuyên khoa cấp I thuộc “Dự án thí điểm bác sỹ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn” (Dự án 585, do Bộ Y tế chủ trì, Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ).
Theo kết quả một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet ngày 19/8, gần 50% số ca mắc bệnh ung thư trên toàn cầu bắt nguồn từ một yếu tố nguy cơ đã biết (chủ yếu là thuốc lá hoặc rượu), trong khi số ca tử vong do ung thư vì những nguyên nhân này chiếm tới 44,4%.
Chiều 19/8, UBND tỉnh Phú Thọ đã công bố Quyết định thành lập Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ tại Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ lần thứ nhất của tỉnh.
Ngày 19/8, cả nước có thêm 2.983 ca mắc mới COVID-19; có 86 ca nặng đang thở oxy.
Hiện số bệnh nhân COVID-19 nặng đang có xu hướng tăng lên rõ rệt trong những ngày gần đây. Bộ Y tế yêu cầu các Bệnh viện nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng ứng phó.
Trình độ chẩn đoán hình ảnh y khoa của Việt Nam ngày càng phát triển, giúp chẩn đoán bệnh tốt hơn, nâng cao chất lượng điều trị.
Tại tỉnh Quảng Bình, số ca mắc sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng, tập trung chủ yếu tại các huyện Bố Trạch, Lệ Thủy, Quảng Ninh và thành phố Đồng Hới.
Ngày 16/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa tiếp nhận bệnh nhân Bùi Thị Hồng Khuyên, 40 tuổi, trú tại Tổ 2, phường Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang, nhập viện do tình trạng ngộ độc ấu tẩu. Sau 3 ngày điều trị, hiện tình trạng bệnh nhân đã dần ổn định.
Một nhóm chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) vừa “bật đèn xanh” cho việc dỡ bỏ lệnh cấm bán các bộ xét nghiệm COVID-19 ở trên mạng Internet trong bối cảnh số ca mắc mới ở nước này tiếp tục tăng cao kỷ lục.
Các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh vừa cứu sống một bệnh nhân 13 tuổi trong tình trạng nguy kịch do bị rắn cạp nia cắn. Đáng chú ý, trong bối cảnh huyết thanh kháng nọc rắn cạp nia đơn giá không có ở khu vực phía Nam, các bác sỹ buộc phải sử dụng huyết thanh kháng nọc rắn hổ đa giá để cứu sống bệnh nhân.
Theo Sở Y tế tỉnh Thái Bình, toàn tỉnh đang triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người trẻ từ 12 tuổi trở lên. Đợt tiêm này được thực hiện từ ngày 17/8 đến 5/9, thực hiện cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật, trong và ngoài giờ hành chính. Đây là đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 có quy mô lớn của tỉnh.
Các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ra khuyến nghị tiêm vaccine bổ sung lần hai để tăng cường hệ miễn dịch cho những người dễ bị tổn thương trước dịch COVID-19.
Hiện các phương pháp tiên tiến được ứng dụng trong điều trị ung thư vú, các kỹ thuật phát hiện, chẩn đoán bệnh sớm ngày càng tốt hơn giúp nâng cao chất lượng điều trị, thậm chí có thể chữa khỏi ung thư vú.
Liên quan đến nhóm 8 người bị ngộ độc rượu, trong đó có 2 người tử vong, chiều 18/8, ông Lê Minh Hải, Phó Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh khẳng định, đây là sự cố rất nghiêm trọng trong sử dụng thực phẩm không an toàn.
Chiều 18/8, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định, về cơ bản không có tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các cơ sở trực thuộc Sở Y tế.