Yên Bái: Đón 490 người dân từ miền Nam trở về quê

Ngày 14/10, Yên Bái đã đón 490 người dân đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố phía Nam khác có nguyện vọng trở về quê do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Những công dân Yên Bái bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang gặp khó khăn lần này thuộc nhóm đối tượng ưu tiên là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng, người đi khám chữa bệnh... Ảnh: TTXVN phát

Đối với người trở về quê là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng, người đi khám chữa bệnh, người thăm thân; lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, lao động là thân nhân người có công với cách mạng…, tỉnh Yên Bái tổ chức đón về theo nguyện vọng đã đăng ký và có xác nhận của chính quyền địa phương. Những người này đều đã được xét nghiệm PCR và test nhanh, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái đã phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các địa phương, Hội đồng hương Yên Bái tại TP Hồ Chí Minh để việc đón, đưa công dân trở về quê đảm bảo an toàn, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. 

Sau khi được đón về từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), những người này được đưa về cách ly y tế tập trung tại Khu cách ly Trung tâm Huấn luyện nghiệp vụ Công an tỉnh Yên Bái. Kết thúc thời gian cách ly y tế tập trung, người dân sẽ được bàn giao về địa phương để tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Toàn bộ chi phí đi máy bay, đón từ sân bay về, chi phí ăn ở, xét nghiệm và sinh hoạt cho tất cả những người dân trong thời gian cách ly được tỉnh Yên Bái hỗ trợ.

Chú thích ảnh
Kiểm tra thân nhiệt đối với công dân trước khi lên xe trở về Yên Bái. Ảnh: TTXVN phát

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều người dân Yên Bái sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam có nhu cầu trở về quê hương. Trước tình hình đó, UBND tỉnh Yên Bái đã xây dựng phương án đón công dân trở về quê hương. Theo danh sách đăng ký, gần 1.300 người dân có nguyện vọng trở về quê nhưng do điều kiện về cơ sở vật chất cách ly của địa phương hạn chế nên việc đón công dân sẽ được chia làm nhiều đợt. 

Thời gian tới, tỉnh Yên Bái tiếp tục tổ chức đón người dân từ các tỉnh, thành phố phía Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19 có nguyện vọng trở về quê là lao động tự do, lao động bị mất việc làm, học sinh, sinh viên và một số nhóm đối tượng khác.

Tuấn Anh (TTXVN)
Yên Bái: Hỗ trợ chi phí cách ly cho người dân trở về từ miền Nam
Yên Bái: Hỗ trợ chi phí cách ly cho người dân trở về từ miền Nam

Ngày 9/10, bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết: Người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về địa phương đợt này được tỉnh hỗ trợ chi phí cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN