Xuất hiện hai đoạn sạt lở dài 50m tại huyện Chợ Mới, An Giang

Sáng 2/6, trên địa bàn hai xã Kiến An và Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang xuất hiện hai đoạn sạt lở với chiều dài 50m, gây ảnh hưởng lớn đến giao thông, vận chuyển hàng hóa, đi lại của người dân liên xã.

Chú thích ảnh
Đoạn sạt lở dài 20m dọc rạch Ông Chưởng, xã Long Kiến, ăn sâu vào móng 1 căn nhà của người dân. 

Tại xã Kiến An, sáng cùng ngày đã xảy ra sụp lún taluy đường huyện 21, vị trí sụp lún tại Tổ 2, ấp Kiến Bình 2. Đoạn sụp lún có chiều dài 30m, rộng từ 1-2,5m, độ sâu khoảng 0,5-1m và có khả năng lan rộng do dốc thẳng đứng. Vị trí sạt lở nằm trên tuyến đường giao thông liên xã Kiến An và Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, gây ảnh hưởng lớn đến vận chuyển hàng hóa, đi lại của người dân liên xã.

Sáng cùng ngày, tại rạch Ông Chưởng, gần cống hở Lò Mo thuộc ấp Long Định, xã Long Kiến, đã xảy ra sạt lở làm ảnh hưởng 1 căn nhà của ông Võ Minh Tâm. Đoạn sạt lở có chiều dài 20m dọc rạch Ông Chưởng, ăn sâu vào 4m, làm mái bên hông nhà ông Tâm bị sụp xuống rạch và phần nhà còn lại có nguy cơ sạt lở do dốc thẳng đứng, tạo thành hàm ếch ở vị trí sạt lở. Đoạn sạt lở tuy không có thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại cho căn nhà ông Tâm khoảng 60 triệu đồng. Hiện, UBND xã Long Kiến đã cử các lực lượng đội xung kích xã hỗ trợ hộ dân tháo dỡ nhà và di chuyển tài sản khỏi nơi sạt lở.

Ông Lưu Minh Tuấn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Mới cho biết, sau khi xuất hiện hai điểm sạt lở trên địa bàn xã Kiến An và Long Kiến, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn khảo sát nắm tình hình để đề xuất Trung tâm quan trắc kỹ thuật tài nguyên môi trường tỉnh An Giang quan trắc khu vực xảy ra sạt lở và tham mưu đề xuất hướng giải quyết.

Theo ông Tuấn, hiện UBND huyện Chợ Mới đã chỉ đạo UBND hai xã Long Kiến và Kiến An lắp biển báo hạn chế phương tiện giao thông qua khu vực này, thông báo các hộ dân không cư trú tại khu vực cảnh báo sạt lở để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Chú thích ảnh
Đội xung kích xã Long Kiến hỗ trợ hộ dân tháo dỡ nhà và di chuyển tài sản khỏi nơi sạt lở.

Trước đó, sáng 25/5/2021, trên địa bàn hai xã Kiến Thành và Mỹ An, huyện Chợ Mới, cũng xuất hiện 4 đoạn sạt lở, với tổng chiều dài 150m, ảnh hưởng lớn đến việc giao thông, vận chuyển hàng hóa cũng như đi lại của người dân liên xã.

Tin, ảnh: Thanh Sang (TTXVN)
Sạt lở khoảng 70m đê bao sông Cổ Chiên, gây thiệt hại 4 tấn cá giống
Sạt lở khoảng 70m đê bao sông Cổ Chiên, gây thiệt hại 4 tấn cá giống

Ngày 1/6, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Hồ (Vĩnh Long) Hồ Thế Nhu cho biết, ngành nông nghiệp đang phối hợp với chính quyền địa phương gia cố tạm thời và thống kê thiệt hại, để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do sạt lở đất ven sông xảy ra tại khu vực xã An Bình, huyện Long Hồ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN