Sạt lở bờ sông Phong Điền khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng

Ngày 22/5, bờ sông Phong Điền đoạn qua ấp Nhơn Phú, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, bất ngờ bị sạt lở với chiều dài trên 50m, làm sụp đổ xuống sông phần nhà phía sau, hàng rào, nhà tiền chế… của nhiều hộ dân tại khu vực.

Người dân địa phương cho biết, khi đang ở trong nhà, họ nghe tiếng kêu răng rắc nên nhanh chóng hô hoán người thân chạy ra khỏi ra. Ngay sau đó, phần nhà phía sau, nhà tiền chế, nhà sàn và hàng rào nhà sau của 4 hộ dân sinh sống trong khu vực bị sạt lở… Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản khoảng 220 triệu đồng.

Sau khi xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương xã Nhơn Ái và huyện Phong Điền đã huy động lực lượng là công an, dân quân tự vệ, giúp người dân di dời tài sản ra khỏi khu vực sạt lở, khu vực có dấu hiệu rạn nứt.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Trưởng ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện đến kiểm tra thực tế, động viên gia đình bị ảnh hưởng sạt lở; đồng thời đề nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp cùng các ngành có liên quan, chính quyền địa phương tiến hành khảo sát và thực hiện các biện pháp khắc phục sạt lở, đảm bảo an toàn cho người dân tại địa phương.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phong Điền khẩn trương tham mưu UBND huyện hỗ trợ chi phí cho các hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở khắc phục hậu quả theo quy định.

Trong những ngày qua, địa bàn thành phố Cần Thơ liên tục xảy ra các vụ sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến nhiều hộ dân. Trước đó, vào ngày 16 và 17/5, quận Cái Răng xảy ra hai vụ sạt lở trên tuyến sông Bến Bạ và sông Ba Láng. Hậu quả đã làm 3 căn nhà và 3 phòng trọ của người dân bị sụp xuống sông, thiệt hại tài sản gần 400 triệu đồng.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ đã tiến hành hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Hai trường hợp có nhà bị sụp phải di dời ở phường Tân Phú (quận Cái Răng) được hỗ trợ mỗi hộ 20 triệu đồng, hỗ trợ 8 triệu đồng cho hộ dân có nhà bị sạt một phần trong vụ sạt lở tại phường Ba Láng.

Thanh Liêm (TTXVN)
Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi
Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc tiếp tục bị nén và đẩy dần xuống phía Nam kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên từ chiều tối 23 đến ngày 25/5, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN