Xuất cấp 5.000 tấn gạo dự trữ hỗ trợ 5 tỉnh miền Trung

Theo thông tin Bộ Tài chính chiều 20/10, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã giao Tổng cục Dự trữ Nhà nước chỉ đạo các cục dự trữ khu vực xuất cấp 5.000 tấn gạo cho 5 tỉnh miền Trung.

Chú thích ảnh
Nhiều tuyến đường liên xã Gia Phố, huyện Hương Khê bị nước lũ chia cắt. Ảnh: Phan Quân/TTXVN.

Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã có văn bản hỏa tốc gửi Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên, Đà Nẵng, Nghệ Tĩnh yêu cầu xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh, thời hạn hoàn thành giao nhận gạo đến hết ngày 31/10/2020.

Cụ thể: Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh thực hiện xuất cấp 1.000 tấn gạo cho tỉnh Hà Tĩnh; Cục DTNN khu vực Đà Nẵng xuất cấp 1.000 tấn gạo cho tỉnh Quảng Nam; Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên xuất cấp 1.000 tấn gạo cho tỉnh Quảng Bình, 1.000 tấn gạo cho tỉnh Quảng Trị và 1.000 tấn gạo cho tỉnh Thừa Thiên-Huế để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Các cục DTNN các khu vực kể trên có trách nhiệm báo cáo UBND các tỉnh liên quan về việc giao, nhận gạo, để sớm có kế hoạch tiếp nhận gạo cho các đối tượng thụ hưởng; đồng thời, phối hợp với các sở, ban, ngành của địa phương tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã được địa phương phê duyệt.

Bên cạnh đó, Tổng cục DTNN cũng đã có công văn gửi UBND 5 tỉnh miền Trung đề nghị sớm có kế hoạch phân bổ, tiếp nhận gạo cho các đối tượng được hỗ trợ, đảm bảo đúng định mức theo quy định và chỉ đạo các sở, ban, ngành của địa phương phối hợp với các cục DTNN khu vực trong việc giao, nhận gạo để kịp thời hỗ trợ cho người dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Minh Phương/Báo Tin tức
Thủ tướng quyết định xuất cấp 5.000 tấn gạo hỗ trợ nhân dân miền Trung
Thủ tướng quyết định xuất cấp 5.000 tấn gạo hỗ trợ nhân dân miền Trung

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 5.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh (mỗi tỉnh 1.000 tấn) để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN