Xử lý nghiêm các công trình sai phạm trong phòng cháy chữa cháy

Tập trung kiểm tra, đề xuất xử lý nghiêm các công trình sai phạm trong phòng cháy chữa cháy là một trong những nội dung Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội thực hiện trong đợt thi đua đặc biệt.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội kiểm tra công tác phòng cháy tại Công ty Cổ phần May Thanh Trì có trụ sở ở Lô 1, Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Bên cạnh việc xử lý nghiêm các công trình sai phạm, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội mở các đợt cao điểm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy; phấn đấu vượt mức các chỉ tiêu thi đua năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 của Cụm thi đua số 10 - Bộ Công an.

Cơ quan này cũng đề ra nhiệm vụ điều tra khám phá nguyên nhân các vụ cháy, nổ đạt 98% trở lên, tăng cường các biện pháp phòng ngừa, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; chấp hành nghiêm pháp luật, quy chế, quy trình, nguyên tắc công tác, nhất là trong thẩm duyệt, cấp phép đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, không để tồn tại các công trình vi phạm về phòng cháy chữa cháy được đi vào hoạt động.

Đồng thời, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội tích cực đổi mới và thực hiện tốt các nội dung, hình thức, phương pháp phát động phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy; xây dựng và nhân điển hình tiên tiến về phòng cháy chữa cháy phù hợp với từng địa bàn, từng đối tượng gắn với các phong trào thi đua khác ở cơ sở; tập trung đẩy mạnh phong trào ở các địa bàn trọng điểm về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Cùng với những nhiệm vụ trên, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Hà Nội chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội và các cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã có chủ trương, giải pháp giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp về an toàn phòng cháy chữa cháy, nhất là những địa bàn trọng điểm.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội: Đợt thi đua của Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội triển khai thực hiện từ tháng 8/2017 đến ngày 11/6/2018 có chủ đề “Nâng cao bản lĩnh, tính nhân văn, ra sức thi đua lập công dâng Bác, vì an ninh Tổ quốc". Toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng phòng cháy và chữa cháy Thủ đô nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm phấn đấu, thi đua hoàn thành xuất sắc nội dung của đợt thi đua đặc biệt, vì Thủ đô bình yên, vì nhân dân phục vụ.

Hạnh Quỳnh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản