Xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho lực lượng phục vụ bầu cử

Ngày 17/5, tại phường Phước Long A, Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức – Khu vực 2 (KV2) đã tổ chức lấy xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho 150 cán bộ tổ bầu cử, lực lượng phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn.

Đại diện Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức – KV2 cho biết, từ ngày 13 đến ngày 20/5, đơn vị phối hợp với UBND 13 phường (Quận 9 cũ) tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho cán bộ tổ bầu cử, lực lượng phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Lực lượng tham gia phục vụ công tác bầu cử tại phường Phước Long A  đăng ký lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Hoạt động này nhằm đảm bảo thực hiện phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19, phục vụ an toàn cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chú thích ảnh
Từ ngày 13- 20/5, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Thủ Đức- KV2 lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các bộ tham gia làm nhiệm vụ công tác bầu cử ở 13 phường Quận 9 cũ.  

Theo Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức – KV2, hiện đơn vị đã xây dựng các phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; đảm bảo thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch tại các điểm bầu cử như: Bố trí 1 phòng cách ly tạm thời khi có trường hợp sốt, ho, khó thở trong thời gian bỏ phiếu, bàn khai báo y tế, bàn đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và các hoạt động khử khuẩn trước, trong và sau khi kết thúc hoạt động bầu cử. Trạm Y tế 13 phường bố trí cán bộ y tế trực 24/24 trong ngày bầu cử để xử lý các tình huống phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
Những mẫu xét nghiệm này sẽ được chuyển về bệnh viện Lê Văn Thịnh, dự kiến 2 -3 ngày sẽ có kết quả. 

Ủy ban bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND TP Hồ Chí Minh nhiệm kì 2021 - 2026 vừa ban hành văn bản số 95/KH-UBBC về kế hoạch Tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn Thành phố.

Trong đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 sau khi bỏ phiếu cho người tiếp xúc gần nếu có trường hợp nghi ngờ hoặc mắc COVID-19 tại khu vực điểm bỏ phiếu bầu cử. Thực hiện nghiêm các hướng dẫn của ngành y tế về biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19 khi tổ chức thùng phiếu phụ (thùng phiếu lưu động) cho cử tri không đến được địa điểm bỏ phiếu.

Cán bộ của tổ bầu cử sử dụng các phương tiện phòng hộ cá nhân đầy đủ trong khi làm nhiệm vụ. Sau khi kết thúc bàn giao thùng phiếu, phải cởi bỏ phương tiện phòng hộ cá nhân và xử lý đúng theo quy định, sát khuẩn tay, vệ sinh cá nhân trước khi rời khỏi; tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, khi có biểu hiện sốt ho, khó thở thì thông báo ngay cho cơ quan y tế.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
45.000 mẫu xét nghiệm tại các bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh âm tính với SARS-CoV-2
45.000 mẫu xét nghiệm tại các bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 17/5, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 45.000/75.247 mẫu xét nghiệm tại các bệnh viện trên địa bàn âm tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN