Vùng núi phía Bắc, Đắk Lắk và Lâm Đồng mưa to, nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất, ngập úng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 22 và ngày 23/8, ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An còn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông kèm hiện tượng thời tiết xấu như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 23/8 mưa giảm dần.

Chú thích ảnh
 Mưa lớn gây ngập tại ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội), chiều 20/8. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Chiều 22/8, các tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Đắk Lắk và Lâm Đồng đã có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa đo được từ 14 - 16 giờ tại Hạ Lang (Cao Bằng) là 80mm, Kim Quan (Tuyên Quang) là 48mm, Phú Lộc (Phú Thọ) 48mm; từ 15 - 17 giờ tại Mường Chiềng (Hòa Bình) là 34,6mm; từ 16 - 18 giờ tại một số nơi ở Đắk Lắk như Ea Tul là 38,4mm, Ea Weel là 17,4mm, Lak là 46mm; ở Lâm Đồng là 22,6mm (Mỹ Đức) và 24,8mm (Nam Ban).

Đến tối 22/8, tại các tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng vẫn tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to, lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm; tại các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái từ 20 - 40mm và sẽ lan sang các khu vực lân cận. Đến đêm 22 và sáng sớm 23/8, các tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Phú Thọ sẽ tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa phổ biến đạt từ 20-40mm, có nơi 50mm.

Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc các tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Phú Thọ, đặc biệt tại các huyện Hàm Yên, Yên Sơn, Chiêm Hóa (Tuyên Quang); Yên Bình, Lục Yên, Văn Yên (Yên Bái); Hạ Lang, Trà Lĩnh, Trùng Khánh, Hà Quảng (Cao Bằng); Võ Nhai, Định Hóa (Thái Nguyên); Phù Ninh, Yên Lập, Cẩm Khê (Phú Thọ); Đà Bắc, Mai Châu, Tân Lạc ((Hòa Bình); Krông Năng, Cư M’gar, Buôn Đôn (Đắk Lắk).

Minh Nguyệt  (TTXVN)
Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão
Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trong thời gian tới Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa to và dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, ngành điện Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN