Vụ việc 379 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ: Xử lý nghiêm theo quy định

Ngày 30/11, ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng đại diện Sở Y tế, UBND thành phố Vũng Tàu và các đơn vị có liên quan đã đến thăm, chia buồn cùng gia đình có bệnh nhân tử vong trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì, xảy ra tại thành phố Vũng Tàu.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Đặng Minh Thông thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân. 

Tại tang lễ, ông Đặng Minh Thông cùng cơ quan, đơn vị thăm viếng và chia buồn sâu sắc trước sự mất mát của gia đình bệnh nhân T.V.R, sinh năm 1953, trú tại phường 11, thành phố Vũng Tàu. Đồng thời yêu cầu thành phố Vũng Tàu hỗ trợ mai táng, đưa linh cữu nạn nhân về quê ở tỉnh Bến Tre chu đáo.

Trước đó, ông Đặng Minh Thông cùng Sở Y tế cũng đã đến thăm hỏi, động viên các bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện Vũng Tàu, tại đây Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu bệnh viện hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình chữa trị.

Ông Đặng Minh Thông cũng nhấn mạnh, quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm và đã chỉ đạo giao vụ việc cho cơ quan công an điều tra, làm rõ. Ngay khi có kết quả xét nghiệm từ cơ quan chức năng, tỉnh sẽ tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Chú thích ảnh
Nhiều người dân sau khi ăn bánh mì tại tiệm C.B tại thành phố Vũng Tàu phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu. Ảnh: TTXVN phát

Theo bệnh viện Vũng Tàu, đến sáng 30/11, bệnh viện tiếp nhận thêm 3 bệnh nhân nghi ngộ độc, cũng ăn bánh mì và cho xuất viện 22 người. Hiện còn 100 bệnh nhân đang điều trị, sức khỏe ổn định.

Liên quan đến bệnh nhân tử vong, qua xác minh, sáng 27/11, ông R. có mua và sử dụng bánh mì kẹp thịt tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình, sau đó có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm và nhập viện.

Tối 27/11, ông R. nhập viện tại bệnh viện Vũng Tàu, sau điều trị ổn được xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi. Sáng 28/11, tiếp tục nôn ói và tiêu chảy, người nhà đã đưa ông đến nhập viện tại bệnh viện Bà Rịa. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, thay van động mạch chủ sinh học.

Trưa cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến khoa Tim mạch - Lão học, được chẩn đoán, theo dõi nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng tiêu hóa mức độ nặng, tổn thương thận cấp/thay van động mạch chủ sinh học; chẩn đoán phân biệt ngộ độc thực phẩm.

Khoảng 16 giờ 10 phút, bệnh nhân tím tái, huyết áp không đo được, mạch không bắt được. Ngay lập tức bệnh nhân được cấp cứu và chuyển Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc để xử trí, được chẩn đoán hồi sức sau ngưng tim, ngưng thở - choáng nhiễm trùng từ đường tiêu hóa/tăng huyết áp, thay van động mạch chủ sinh học, tổn thương thận cấp. Tối cùng ngày, bệnh nhân trở nặng nên người nhà xin về, sau đó tử vong tại nhà.

Tính đến 16 giờ ngày 29/11, hệ thống giám sát của Ngành Y tế ghi nhận tổng số bệnh nhân đến nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro là 379 người, do ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì – xôi Cô Ba Bến Đình.

Tin, ảnh: Hoàng Nhị (TTXVN)
Tập trung cấp cứu cho hàng trăm người ngộ độc thực phẩm tại Bà Rịa-Vũng Tàu
Tập trung cấp cứu cho hàng trăm người ngộ độc thực phẩm tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Liên quan đến vụ hàng trăm người ngộ độc tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời cho các nạn nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN