Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Áp dụng đầy đủ cơ chế chính sách để hỗ trợ các nạn nhân

Liên quan đến vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng làm 14 người chết và 3 người bị thương xảy ra tại số 1, ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) rạng sáng 24/5, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến hiện trường và nghe báo cáo nhanh tại trụ sở UBND phường Trung Hòa và trực tiếp chỉ đạo quận, phường tập trung cao nhất để khắc phục hậu quả vụ cháy.

Chú thích ảnh
Chủ tịch HĐND thành phố, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nghe báo cáo nhanh tại trụ sở UBND phường Trung Hòa và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy. Ảnh: TTXVN phát.

Bày tỏ chia sẻ sâu sắc với những mất mát của gia đình các nạn nhân, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu quận Cầu Giấy và phường Trung Hòa tập trung kịp thời khắc phục hậu quả vụ cháy, đặc biệt phải áp dụng đầy đủ cơ chế chính sách để hỗ trợ các nạn nhân; đồng thời, rà soát lại công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy như Chỉ thị của Thành ủy, Nghị quyết của HĐND thành phố. 

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội nhằm kịp thời chia sẻ với nạn nhân trong vụ hỏa hoạn. Bên cạnh đó, thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Trung Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND thành phố Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao hỗ trợ tới các nạn nhân và lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an phường Trung Hòa.

Chú thích ảnh
Chủ tịch HĐND thành phố, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đến hiện trường, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy. Ảnh: TTXVN phát.

Chiều cùng ngày, theo thông tin từ quận Cầu Giấy, cơ quan chức năng bước đầu xác định được danh tính 11/14 người tử vong trong vụ cháy. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiến hành làm thủ tục để tiến hành bàn giao các nạn nhân về cho gia đình tổ chức an táng theo quy định. Đối với 3 trường hợp còn lại, lực lượng chức năng đang tiến hành xác nhận ADN để xác minh danh tính.

Bước đầu lãnh đạo quận Cầu Giấy và các đơn vị đã thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người bị nạn với mức hỗ trợ 55 triệu đồng/người tử vong, 33 triệu đồng/người bị thương (từ nguồn ngân sách thành phố và quận). Ngoài ra, quận Cầu Giấy đã hỗ trợ thân nhân người tử vong với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/người tử vong và hỗ trợ người bị thương đang điều trị tại các cơ sở y tế 5 triệu đồng/người từ nguồn vận động các tổ chức, cá nhân.

Nguyễn Thắng  (TTXVN)
Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Nét đẹp tình người giữa 'biển lửa'
Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Nét đẹp tình người giữa 'biển lửa'

Vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng ở Cầu Giấy (Hà Nội) rạng sáng 24/5 đã cướp đi sinh mạng của 14 người dân vô tội. Trong thời khắc sinh - tử đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, tình yêu thương đồng loại của những con người bình dị, đã không ngại hiểm nguy, lao vào khói lửa cứu người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN