Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã ký kết biên bản triển khai chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đai tai nạn giao thông” (TNGT) với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam giai đoạn 2014 – 2019 và trao học bổng “Vòng tay nhân ái” ngày 3/12 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu


Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng cho biết: Mỗi ngày qua, ở Việt Nam, TNGT lại cướp đi sinh mạng của 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự đau đớn tột cùng cho hàng trăm gia đình. Đau lòng hơn là phía sau cái chết của những nạn nhân tử vong, trong ánh nhìn tuyệt vọng của những nạn nhân không còn khả năng lao động, có nhiều em nhỏ không thể đến trường, nhiều bậc cha mẹ già không còn nơi nương tựa. 


Vì vậy, với mong muốn tạo nên cầu nối những tấm lòng nhân ái của cộng đồng với nạn nhân và gia đình có người thân không may bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ, đồng viên, hỗ trợ và giúp họ có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Prudential Việt Nam tổ chức: Cấp học bổng “Vòng tay nhân ái”; tìm việc làm cho người thân của nạn nhân; tặng sổ tiết kiệm, bảo hiểm miễn phí, hỗ trợ cây con giống; hỗ trợ chi phí chữa bệnh và phương tiện hỗ trợ sinh hoạt.

Các em học sinh nhận học bổng Vòng tay nhân ái


Năm 2014, Prudential Việt Nam sẽ trao tặng 100 suất học bổng “Vòng tay nhân ái”, trị giá 5 triệu đồng/suất cho học sinh Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và 3 triệu đồng/suất cho học sinh Tiểu học. Tại lễ ký kết, Prudential Việt Nam đã trao học bổng “Vòng tay nhân ái” cho 45 học sinh các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội...


Em Mầu Thị Băng Tuyền, học sinh lớp 8A Trường THCS Cát Quế A, huyện Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ: “Học bổng Vòng tay nhân ái nhận được hôm nay sẽ giúp mẹ con cháu đỡ khổ hơn, cho cháu có điều kiện để tiếp tục đi học. Cháu muốn được đi học và sẽ cố gắng học tốt để sau này có việc làm, đỡ đần cho mẹ cháu. Cháu mong rằng, mọi người đều có ý thức chấp hành luật lệ giao thông để không còn ai bị TNGT, không còn bạn nào phải mất bố như cháu nữa”.


Tiến Hiếu

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản