Cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT

Ngày 5/11 tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã họp báo tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT)” tại Việt Nam năm 2014.

Hoạt động này nhằm mục đích cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT ở Việt Nam, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, phòng tránh TNGT, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng thực thi công vụ.

Lễ cầu siêu cho các nạn nhân bị tử vong do TNGT


Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết: Đây là lần thứ ba Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Các hoạt động như thăm hỏi, động viên các nạn nhân TNGT, tổ chức lễ tưởng niệm, lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong, tăng cường truyền thông... sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội. Qua chuỗi hoạt động này, Ủy ban ATGT Quốc gia mong muốn mọi người nhận thức rõ hơn về hậu quả của TNGT và cùng nhau chung sức kéo giảm TNGT, tuân thủ pháp luật giao thông tốt hơn...

Bộ trưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng nhấn mạnh: Tất cả các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT” phải tổ chức thiết thực, ý nghĩa và dùng kinh phí xã hội hoá. Lễ Cầu siêu phải được tổ chức trang nghiêm và mang tính giáo dục cao. Tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không treo banner tuyên truyền hoặc tổ chức các hoạt động tuyên truyền hiệu quả. Nội dung tuyên truyền phải phong phú, gần gũi, cụ thể để người dân nắm được Luật, nâng cao nhận thức, văn hoá giao thông.

 
Lễ cầu siêu năm nay sẽ được tổ chức ở TP Hồ Chí Minh vào ngày 9/11, với sự tham gia của các nhà sư và hàng trăm gia đình có thân nhân thiệt mạng vì TNGT tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm. TP Hà Nội sẽ tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam từ 20 – 21 giờ ngày 16/11.

Tại lễ tưởng niệm, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc sẽ gửi đi thông điệp kêu gọi mọi người có trách nhiệm hơn với chính mình và xã hội trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
 
Kịch bản chương trình tưởng niệm lấy ý tưởng từ vụ TNGT xảy ra tại Sapa – Lào Cai và vụ TNGT vô cùng thương tâm ở An Giang khiến sản phụ bị xe cán chết và em bé lọt lòng mẹ ngay trên đường phố.
 
Ngoài ra, ngày 6/11 tới đây sẽ khai mạc Hội thi tuyên truyền ATGT của các đội tuyên truyền lưu động của 13 tỉnh, thành phố ở Miền Trung và Tây Nguyên, thông qua các băng rôn, khẩu hiệu của ngành Hàng không, Đường sắt, Đường bộ… nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của người cán bộ, công nhân viên; đồng thời cũng nhắc nhở người dân khi tham gia giao thông luôn chấp hành pháp luật về ATGT.


 
Tiến Hiếu 
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản