Vĩnh Long: Nâng cao hiệu quả chương trình tín dụng cho học sinh sinh viên

Năm 2011, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Vĩnh Long tiếp tục mở rộng chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn với kế hoạch dư nợ cho vay 345 tỷ đồng, tăng 45,38% so với thực hiện năm 2010, góp phần hỗ trợ cho HSSV vững bước đến trường.

Để nâng cao hiệu quả chương trình tín dụng đối với HSSV, năm nay NHCSXH chi nhánh tỉnh Vĩnh Long tăng cường phối hợp với Phòng giáo dục đào tạo, chính quyền và đoàn thể địa phương tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong việc xác nhận gia đình HSSV thuộc đối tượng được vay vốn, kịp thời thống kê số lượng HSSV có nhu cầu vay vốn để xét duyệt, bổ sung kế hoạch cho vay, chú trọng đến đối tượng HSSV học nghề. Ngân hàng kết hợp với mạng lưới các trường và địa phương đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các ưu đãi của chương trình tín dụng chính sách đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện ở cơ sở đảm bảo nguồn vốn cho vay HSSV được sử dụng đúng mục đích. Những trường hợp sai phạm cho vay không đúng đối tượng theo quy định, sử dụng vốn sai mục đích khi bị phát hiện sẽ có biện pháp xử lý, thu hồi kịp thời... Chi nhánh NHCSXH các huyện, thành phố phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội nhận nguồn vốn ủy thác thực hiện tập huấn nghiệp vụ vay vốn đến hộ vay, củng cố hoạt động, nâng cao trách nhiệm của trên 2.000 tổ tiết kiệm, vay vốn và mở trên 1.900 thẻ ATM để phục vụ giải ngân cho HSSV vay vốn.

Tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, NHCSXH, các tổ chức đoàn thể và trường, cơ sở dạy nghề xây dựng cơ chế phối hợp cung cấp thông tin trong sử dụng vốn, số liệu về giải quyết việc làm, thu nhập sau khi tốt nghiệp để hỗ trợ ngân hàng thu hồi vốn, tạo điều kiện tiếp tục mở rộng chương trình tín dụng đối với HSSV.

Qua hơn 3 năm thực hiện chương trình tín dụng HSSV, đến cuối năm 2010 NHCSXH chi nhánh tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện dư nợ cho vay 237 tỷ đồng với 16.644 hộ gia đình vay vốn cho 17.860 HSSV. Riêng năm 2011, NHCSXH tỉnh Vĩnh Long đang tập trung giải ngân nguồn vốn đợt 1 của NHCSXH Trung ương đưa về 62 tỷ đồng. Đây là một trong những chương trình tín dụng có mức tăng trưởng nhanh của NHCSXH chi nhánh tỉnh Vĩnh Long giúp cho nhiều gia đình có điều kiện đầu tư cho con em đi học để nâng cao trình độ và tay nghề.

Huỳnh Kim Phượng
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản