Vinh danh 132 Thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội năm 2014

Tối 24/8, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương 132 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2014.

 

Tới dự có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội; Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.

 

Năm 2014, Hà Nội tổ chức tuyên dương 132 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố, trong đó có 37 nam, 95 nữ, 56 thủ khoa là đảng viên. Trong số 132 thủ khoa xuất sắc có 2 thủ khoa “kép”, vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp đại học.

 

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập và rèn luyện. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...

 

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội hoan nghênh, biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc của 132 thủ khoa đã đạt được. Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, qua 12 năm thực hiện, lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc đã trở thành biểu tượng trọng trí, trọng tài cho truyền thống hiếu học của Thủ đô và đất nước.

 

Đồng chí Phạm Quang Nghị mong muốn, các thủ khoa sẽ vận dụng và phát huy những kiến thức đã lĩnh hội trong quá trình học tập vào thực tiễn cuộc sống góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước; phát huy sức trẻ trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, dấn thân đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì Tổ quốc cần.

 

Cho rằng những thành tích hôm nay mới chỉ là thành quả ban đầu, Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn các thủ khoa luôn ra sức học tập, thường xuyên chăm lo rèn đức luyện tài đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cũng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm chăm lo nuôi dưỡng tài năng trẻ, tạo điều kiện để các thủ khoa có thêm cơ hội học tập, góp phần xây dựng đất nước và Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

 

Có mặt tại lễ tuyên dương, bạn Chu Ngọc Huyền (Khoa Kiến trúc và quy hoạch, Đại học Xây dựng Hà Nội) bày tỏ niềm tự hào và xúc động khi được tuyên dương là 1 trong 132 Thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội năm 2014. Từ đó, Huyền ý thức được trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian tới, Huyền có kế hoạch sẽ ra nước ngoài học thạc sĩ và có thể sẽ học lên cao tiếp để trau dồi nghiệp vụ chuyên môn của mình. Huyền khẳng định, chắc chắn trong tương lai, Huyền sẽ quay trở về đất nước và sử dụng những kiến thức về chuyên ngành kiến trúc – xây dựng mà Huyền đã học được ở nước ngoài, để đóng góp công sức xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

 

Năm 2014 là năm thứ mười hai, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

 

11 năm qua, đã có 1.203 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành Hà Nội. Nhiều người trong số các thủ khoa được vinh danh đã đạt được thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

 

Kim Anh

loading...
Loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản