Phó Chủ tịch nước tiếp đoàn thủ khoa tốt nghiệp đại học

Sáng 24/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp đoàn các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2014.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận thành tích đạt được của các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2014.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: Với phương châm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, những năm qua, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ luôn dành cho thế hệ thanh niên, học sinh, sinh viên sự quan tâm đặc biệt bằng những chủ trương, chính sách cụ thể, thiết thực; tạo điều kiện để thanh niên phát huy tài năng, trí tuệ, bứt phá vươn lên, khẳng định được vị trí của bản thân trong xã hội.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan với các đại biểu. Ảnh: Dương Giang – TTXVN


Hoan nghênh sáng kiến của Thành đoàn Hà Nội hàng năm tổ chức Lễ tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học trên địa bàn Thủ đô, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng, đây là chương trình không chỉ mang ý nghĩa nhân văn mà còn có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc. Thông qua chương trình góp phần thôi thúc thế hệ trẻ tích cực học tập, kịp thời động viên và trang bị nhiều kiến thức thực tế, đặc biệt là tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ bước vào đời tự tin và vững vàng hơn.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị Thành đoàn Hà Nội tiếp tục có nhiều sáng kiến hay, sâu sắc hơn nữa nhằm giúp đỡ, giáo dục thế hệ trẻ; tạo điều kiện để các em có điều kiện phát huy tài năng, trí tuệ, đem nhiệt huyết của tuổi trẻ cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội. Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tiếp tục duy trì mô hình Câu lạc bộ Thủ khoa xuất sắc đã được thành lập nhiều năm nay; tiếp tục theo dõi quá trình phấn đấu, rèn luyện của các thủ khoa xuất sắc và kịp thời tham mưu với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội có những cơ chế, chính sách phù hợp.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà lưu niệm cho các đại biểu. Ảnh: Dương Giang – TTXVN


Bày tỏ vui mừng khi các thủ khoa thể hiện quyết tâm, mong muốn được cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan căn dặn các em cần ra sức học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp để trở thành những công dân Việt Nam ưu tú; sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường, xã hội như kỳ vọng, mong muốn của Đảng, Nhà nước.

Tại buổi tiếp, các thủ khoa xuất sắc hứa với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trên con đường sự nghiệp sắp tới; giữ tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn, bước tiếp truyền thống của cha anh, ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.


Khiếu Tư


Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản