Vinamilk hướng tới chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày 24/10, tại Học viện Quân y (Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị khoa học nội khoa toàn quốc lần thứ IX và ngày hội "Vì sức khỏe người Việt" lần thứ nhất.Chương trình do Hội Nội khoa Việt Nam và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk phối hợp tổ chức.Hội nghị Nội khoa lần thứ XI


Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết: Chương trình là diễn đàn khoa học lớn, là cơ hội quý báu để các giáo sư đầu ngành, các bác sĩ, nhà khoa học... được trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ. Đặc biệt chương trình ngày hội "Vì sức khỏe người Việt" khám bệnh miễn phí cho người dân là một hoạt động hết sức ý nghĩa.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên cũng mong muốn, sau hội nghị này, các giáo sư, bác sĩ, hội viên của Hội Nội khoa Việt Nam cùng các nhà tài trợ tiếp tục chung vai, chung sức với ngành y tế để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người dân trong thời gian tới.


Ông Mai Thanh Việt, Giám đốc Marketting công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk cho biết: Với vai trò là nhà tài trợ kim cương, Vinamilk sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Nội khoa và ngành y tế nâng cao hiệu quả của công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Thời gian tới, Vinamilk cũng sẽ phát triển các sản phẩm hướng tới đối tượng các bệnh nhân đang điều trị bệnh. "Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng giúp hỗ trợ sức khỏe cho người đang điều trị bệnh nhưng phần nhiều là sản phẩm của nhập ngoại, với mức chi phí cao. Là một công ty sữa hàng đầu của Việt Nam, chúng tôi tự nhân thấy trách nhiệm phải đẩy mạnh hơn nữa các sản phẩm của mình để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe người dân, đưa các sản phẩm của mình đến tay người dân một cách dễ dàng nhất", ông Mai Thanh Việt nhấn mạnh.


Tại hội nghị cũng đã diễn ra lễ Ký kết hợp tác chương trình truyền thông "Vì sức khỏe người Việt" giữa Hội Nội khoa Việt Nam với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk và công ty dược phẩm VCI.


Lễ Ký kết hợp tác chương trình truyền thông "Vì sức khỏe người Việt".


Tại sân của Học viện Quân y, khu khám bệnh miễn phí của ngày hội là không gian sôi động nhất. Theo Ban tổ chức, tại ngày hội có 700 bác sĩ, giáo sư trên toàn quốc tới khám và tư vấn miễn phí, thu hút tới 3.000 người dân tới đăng ký khám bệnh. Tới tham dự ngày hội, người dân còn được sử dụng miễn phí các sản phẩm của Vinamilk, được phục vụ đồ ăn miễn phí.


Rất đông người dân tới khám bệnh miễn phí.


Cầm kết quả khám sức khỏe trên tay, bà Nguyễn Thị Dung, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội phấn khởi: 'Lâu rồi tôi không đi kiểm tra sức khỏe, hôm nay được khám, uống sữa miễn phí, các bác sĩ lại rất nhiệt tình tôi thấy rất phấn khởi. Chúng tôi được khám các bệnh nội khoa, đo loãng xương, được các bác sĩ tư vấn cách ăn uống, chăm sóc hàng ngày một cách hợp lý. Tôi mong có nhiều ngày hội thế này để người dân được quan tâm chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất'.

Ông Mai Thanh Việt chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên Vinamilk phối hợp với Hội Nội khoa tổ chức chương trình này với mức kinh phí khoảng 300 triệu và hỗ trợ các sản phẩm phục vụ những người tới khám. Để phục vụ hội nghị và ngày hội, chúng tôi còn mời cả các chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước, đặc biệt có 14 giáo sư, bác sĩ từ Mỹ, châu Âu về tham dự".


Tại ngày hội, Vinamilk hỗ trợ đo loãng xương cho toàn bộ những người tới khám, cung cấp các sản phẩm cho người cao tuổi, các sản phẩm hỗ trợ về đường tiêu hóa... Bên cạnh đó, Vinamilk cũng tổ chức in ấn tài liệu về chăm sóc sức khỏe để phát cho những người tới khám.


"Đây là chương trình rất ý nghĩa, mang lại nhiều lợi ích cho cả những người trong ngành nội khoa và cho người dân, bệnh nhân. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu, sắp tới Vinamilk sẽ tiếp tục tài trợ cho các hội nghị lần tới, và sẽ phối hợp tốt hơn nữa với ngành y tế để phát triển các sản phẩm chuyên sâu dành cho bệnh nhân, người cao tuổi", đại diện Vinamilk khẳng định.


Một số hoạt động trong chương trình:


Bài và ảnh: Tạ Nguyên (Thực hiện)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản