Ứng phó với bão số 2: Quảng Ninh dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết

Trước diễn biến rất nhanh của cơn bão số 2 đang tiến vào đất liền, dự kiến sẽ đổ vào Quảng Ninh vào chiều tối 10/8, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu các ngành, địa phương dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống bão số 2 theo các chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Chú thích ảnh
 Các tàu thuyền neo đậu sát nhau để tránh trú cơn bão số 2. Ảnh: TTXVN phát

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống cơn bão số 2, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu. 

Đặc biệt, đối với các địa phương ven biển như Hạ Long, Vân Đồn, Cẩm Phả, Hải Hà, Đầm Hà, Tiên Yên, Móng Cái, Cô Tô, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu bằng mọi biện pháp thông tin cho chủ phương tiện, ngư dân, người có hoạt động sản xuất trên biển về diễn biến của bão, hỗ trợ người dân vào nơi tránh trú bão an toàn. Mọi công tác phải hoàn thành trước 17 giờ ngày 10/8.

Tại huyện đảo Cô Tô, tính đến 11 giờ ngày 10/8, trên địa bàn huyện còn 120 khách du lịch, trong đó có 1 người nước ngoài. 100% khách du lịch trên đảo Cô Tô đã nắm bắt được thông tin về cơn bão số 2 để chủ động có kế hoạch di chuyển về đất liền. Để đảm bảo an toàn cho du khách, từ sáng đến 11 giờ 30 ngày 10/8, huyện Cô Tô tổ chức các chuyến tàu chở tất cả hành khách có nhu cầu về đất liền an toàn. Địa phương đã kêu gọi 425 tàu thuyền trên vùng biển huyện Cô Tô về nơi tránh trú bão an toàn. 

Lúc 13 giờ 30 ngày 10/8, vùng biển huyện Cô Tô có gió giật cấp 4, cấp 5, trời bắt đầu xuất hiện mưa.

Tại huyện Vân Đồn, đến 14 giờ ngày 10/8, tổng số 1.231 phương tiện tàu cá của các xã, thị trấn (đã có rà soát thống kê) đã về các nơi tránh, trú an toàn ở các xã đảo Quan Lạn, Minh Châu, Thắng Lợi, Ngọc Vừng và khu vực tránh trú bão Cảng Cái Rồng của thị trấn Cái Rồng. Tổng số nhà bè nuôi trồng thủy sản và dịch vụ là 629 chiếc đã được gia cố. Chủ các nhà bè đã được chính quyền địa phương thông tin, yêu cầu chằng chống; sơ tán người già, trẻ em lên bờ.

Văn Đức (TTXVN)
Quảng Ninh, Hải Phòng và Thái Bình chủ động ứng phó với bão số 2
Quảng Ninh, Hải Phòng và Thái Bình chủ động ứng phó với bão số 2

Ngày 10/8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 422/VPTT gửi các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng và Thái Bình về việc chủ động ứng phó với bão số 2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN