Quảng Ninh, Hải Phòng và Thái Bình chủ động ứng phó với bão số 2

Ngày 10/8, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 422/VPTT gửi các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng và Thái Bình về việc chủ động ứng phó với bão số 2.

Chú thích ảnh
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác phòng chống bão. Ảnh: TTXVN

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 2 sẽ đi vào đất liền các tỉnh ven biển Bắc Bộ trong 24 giờ tới. Do ảnh hưởng của bão, từ đêm 10/8 đến sáng 11/8, khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Thái Bình có gió cấp 6-7, giật cấp 9. Các đảo Bạch Long Vỹ, Cô Tô có gió cấp 7-8, giật cấp 10. Ngoài ra, từ đêm 10 đến ngày 11/8, Bắc Bộ có mưa to, lượng mưa phổ biến từ 100-150mm, có nơi trên 200mm; triều cường dao động 2 - 4 m.

Để chủ động ứng phó với bão và mưa lớn do ảnh hưởng của bão, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 24/CĐ-QG ngày 9/8/2022 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, trong đó tập trung theo dõi các bản tin về diễn biến của mưa, bão, thông báo kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân, cộng đồng để chủ động phòng, chống giảm thiểu thiệt hại.

Các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng và Thái Bình quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi, tiếp tục rà soát và bằng mọi biện pháp thông báo, kêu gọi, hướng dẫn các phương tiện, tàu thuyền còn đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão di chuyển thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc về nơi tránh trú; đảm bảo an toàn về người, tài sản trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản, đặc biệt là các hoạt động du lịch trên các đảo và ven biển; đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông qua các cầu vượt biển, chủ động cấm biển tùy theo tình hình thực tế tại địa phương. 

Các địa phương trên triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình, bến cảng, khu kinh tế, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, kho tàng, hầm lò, bãi thải khai thác khoáng sản và các dự án đang thi công ven biển, trên các đảo; sẵn sàng các biện pháp tiêu nước chống úng ngập đối với các đô thị và tiêu nước đệm bảo vệ sản xuất nông nghiệp, nhất là diện tích lúa để giảm thiểu thiệt hại; triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ rủi ro cao, hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi an toàn cũng như đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người tham gia giao thông tại các khu vực trọng điểm xung yếu.

Các địa phương báo cáo công tác triển khai và kết quả thực hiện về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai trước 17 giờ hàng ngày.

Thắng Trung (TTXVN)
Sẵn sàng trực cấp cứu 24/24 giờ, thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa bão
Sẵn sàng trực cấp cứu 24/24 giờ, thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa bão

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa bão gây ra, không để gián đoạn công tác cấp cứu, điều trị cho người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN