Tuyên dương cán bộ, chiến sỹ Vùng Cảnh sát biển 2

Ngày 18/9, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Lễ tuyên dương và trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho cán bộ, chiến sỹ Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) vì đã có thành tích xuất sắc trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tàu Cảnh sát biển Việt Nam làm nhiệm vụ. Ảnh: Công Định - Hữu Trung - Phóng viên TTXVN


Trong thời gian qua, đặc biệt là khoảng thời gian từ tháng 5/2014 đến nay, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên biển, các cán bộ, chiến sỹ Vùng Cảnh sát biển 2 đã liên tục bám trụ, khắc phục khó khăn để thực thi pháp luật trên vùng biển của Việt Nam. Phần lớn, cán bộ, chiến sỹ tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã dũng cảm trực tiếp đối đầu trước hiểm nguy nơi đầu sóng, ngọn gió trên vùng biển Hoàng Sa của Tổ quốc.

Ghi nhận và đánh giá cao sự dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của tuổi trẻ lực lượng Cảnh sát biển trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo; xét đề nghị của Bộ Tư lệnh Cảnh Sát biển và Ban Thanh niên Quân đội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 163 cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát biển tiêu biểu của Vùng Cảnh sát biển 2 đã trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển Tổ quốc.

Mặc dù có quyết định trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 163 cán bộ, chiến sỹ Vùng Cảnh sát biển 2 nhưng do nhiều cán bộ, chiến sỹ đang phải thực hiện nhiệm vụ cao cả nơi đầu sóng nên chỉ có 75 đồng chí trực tiếp nhận danh hiệu cao quý nhân dịp này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Cảnh Sát biển Việt Nam cho biết: trong giai đoạn hiện nay, tinh hình thế giới và khu vực có nhiều biến đổi to lớn và sâu sắc, khu vực Châu Á- Thái Bình Dương trong đó có khu vực Đông Nam Á vẫn là khu vực phát triển năng động nhưng còn tồn tại nhiều nhân tố gây mất ổn định, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo ngày càng phức tạp.

Được sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước, Cảnh Sát biển Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ, tiến thẳng lên hiện đại để đáp ứng với yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 

Nguyễn Sơn

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản