Kịp thời động viên lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân

Ngày 18/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp cùng Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội tổ chức quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng từ các cá nhân, tập thể là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố và Ủy ban Hòa bình. 

Nhiều đơn vị có phong trào ủng hộ lớn như Liên đoàn Lao động thành phố 50 triệu đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 10 triệu đồng, Thành Hội Phật giáo Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng…

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiếp nhận sự đóng góp của Hội Phụ nữ từ thiện thành phố, ngành Giáo dục đào tạo thành phố ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc”, nhằm giúp đỡ ngư dân, lực lượng Kiểm ngư và Cảnh sát biển.


Riêng Hội Chữ thập đỏ thành phố - thành viên Ủy ban Hòa bình Hà Nội quyên góp ủng hộ hơn 2 tỷ đồng, trong đó đã chuyển về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hơn 550 triệu, số còn lại sẽ chuyển đến MTTQ thành phố để mua các trang thiết bị thông tin liên lạc, cây con giống tặng quân dân và ngư dân trên các vùng biển đảo, mua tặng một số trang thiết bị chuyên phục vụ lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển.    

Bà Vũ Thị Hải, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết: Cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” được triển khai từ năm 2013 với số tiền đã quyên góp được hơn 900 triệu. Đầu năm 2014, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân là thành viên ủng hộ, khẳng định, với tinh thần chung tay góp sức, Thủ đô luôn đồng hành cùng cả nước giữ gìn vùng biển, lãnh thổ của Việt Nam.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Giám đốc, Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao Động đã đến hai huyện Nghi Xuân và Hương Sơn (Hà Tĩnh) để trao tiền hỗ trợ cho người thân một chiến sĩ Cảnh sát biển và thân nhân một liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc .   

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt  đã cùng đại diện cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh, cán bộ Công đoàn huyện Nghi Xuân, xã Xuân Thành đã trao số tiền 10 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng vàng cho thân nhân của chiến sĩ Cảnh sát biển Nguyễn Đức Thắng, xóm Thành Yên (huyện Xuân Thành). Hoàn cảnh của gia đình chiến sĩ Thắng vất vả, mẹ anh làm nghề nông kinh tế khó khăn nhưng thương xuyên bị đau ốm. Cùng ngày, đại diện Quỹ Tấm lòng Vàng Báo Lao Động tiếp tục hành trình lên huyện miền núi Hương Sơn trao số tiền 5 triệu  đồng cho bà Hoàng Thị Thuận là thân nhân liệt sĩ Nguyễn Thanh Hải ở thôn 9, xã Sơn  Kim 1. 

Ngày 18/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Vĩnh Long phát động đến các tổ chức thành viên, các huyện, thị xã, thành phố, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp, các trường học, lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh ủng hộ chiến sĩ Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân.   

Cuộc vận động chia làm 2 đợt: đợt một từ ngày 18/7 đến ngày 2/9 và đợt hai từ ngày 2/9 đến ngày 22/12/2014. Sự ủng hộ này là hành động thiết thực, kịp thời động viên, giúp đỡ lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và các ngư dân.  Ủy ban MTTQ 8 huyện, thị xã, thành phố làm đầu mối tuyên truyền, vận động và tiếp nhận sự ủng hộ của địa phương chuyển về Ủy ban MTTQ tỉnh trong thời gian sớm nhất để chuyển đến các chiến sĩ, ngư dân. Ngay trong buổi phát động, các đại biểu tham dự đã ủng hộ gần 11 triệu đồng.  


Kim Anh,  Phan Quân, Phạm Bình/TTXVN
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản