Từ 2/2, xử phạt xe tải chở đá vi phạm tải trọng, tốc độ

Từ ngày 2/2, lực lượng liên ngành tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành xử phạt các xe chở đá vi phạm về tốc độ, tải trọng khi lưu thông trên đường Đinh Quang Ân (thuộc ấp Tân Cang, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai).


Từ 30/1 đến nay, lực lượng liên ngành tỉnh đã lập chốt trên đường Đinh Quang Ân để kiểm tra xe tải chở đá. Trong thời gian này, ngành chức năng chỉ nhắc nhở đối với những xe chạy quá tốc độ, cơi nới thùng, chở đá nhưng che chắn không đảm bảo làm đá rơi vãi ra đường… Từ ngày 2/2 trở đi, với các trường hợp vi phạm, lực lượng liên ngành sẽ tiến hành xử phạt.


Đại diện lực lượng liên ngành cho biết: Công tác kiểm tra trong 3 ngày qua cho thấy, các xe chở đá, đất đã chở đúng tải và thiếu tải, chạy đúng với tốc độ lưu thông trong khu dân cư. Những ngày tới, mỗi ngày lực lượng liên ngành bố trí 2 ca trực (mỗi ca trực 12 giờ đồng hồ), để kiểm tra, xử lý tất cả các xe vi phạm.


Trước đó, chiều 26/1, bức xúc trước tình trạng mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe ben chở đá lưu thông làm hư hỏng đường dân sinh, gây tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, nhiều người dân sống tại ấp Hương Phước và ấp Tân Cang – xã Phước Tân đã lập hàng rào, không cho xe ben chở đá hoạt động. Đến chiều 29/1, người dân tự dỡ rào chắn sau khi các doanh nghiệp đang khai thác đá tại khu vực mỏ đá Tân Cang đã ký cam kết sẽ hoàn thành việc sửa chữa đường Đinh Quang Ân vào ngày 12/2/2015; cam kết cho xe chạy tốc độ 20km/h và tiến hành rửa đường thường xuyên để hạn chế ô nhiễm môi trường.


Công Phong

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản