Từ 1/1/2011: Hành nghề xe ôm phải có thẻ

Bắt đầu từ ngày 1/1/2011, người hành nghề vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh và các loại xe tương tự trên địa bàn TP Hồ Chí Minh phải có biển hiệu (thẻ hoạt động vận chuyển) do cơ quan có thẩm quyền cấp và đeo trên ngực áo bên trái. Đó là một trong những nội dung được Sở Giao thông Vận tải, Ban An toàn giao thông (ATGT) và Sở Công an TP Hồ Chí Minh triển khai ngày 11/11 đến 24 quận, huyện trong thành phố.Một tổ xe ôm tự quản kiêm "trật tự viên" đường phố. Ảnh Đ.T.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh giao cho Trung tâm Quản lý và Vận tải hành khách công cộng thành phố thực hiện việc tiếp nhận và cấp biển hiệu hoạt động (thẻ hoạt động vận chuyển) cho các cá nhân đăng ký thông qua UBND phường, xã, thị trấn. Việc cấp thẻ hoàn toàn miễn phí và nguồn kinh phí thực hiện do Ban ATGT thành phố đảm nhận. Thẻ, biển hiệu hoạt động có hiệu lực 5 năm kể từ ngày cấp.

Bên cạnh đó, người hành nghề vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe thô sơ phải đủ 16 tuổi trở lên, có sức khỏe bảo đảm điều khiển xe an toàn. Xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh và các loại xe tương tự được dùng trong hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa phải đúng kiểu loại đã được cấp giấy đăng ký, có gắn biển số do cơ quan có thẩm quyền cấp và phải bảo đảm về chất lượng, an toàn kỹ thuật quy định được phép tham gia giao thông. UBND phường, xã, thị trấn thực hiện việc quy hoạch các điểm dừng, đỗ theo đúng quy định để đảm bảo an ninh trật tự.


Hoàng Anh Tuấn

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản