Triển lãm ảnh và tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa - Biển đảo của Việt Nam'

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm phố cổ Hội An được công nhận là Di sản văn hóa thế giới (1999- 2014), từ ngày 20/5 đến ngày 25/5, tại xã đảo Tân Hiệp, UBND thành phố Hội An tổ chức Triển lãm ảnh và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa - Biển đảo của Việt Nam”.

Triển lãm được diễn ra ngay tại Khu đón tiếp Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, thành phố Hội An), trưng bày 64 bức ảnh, tư liệu, thư tịch cổ, châu bản... thể hiện Hoàng Sa, Trường Sa là biển đảo của Việt Nam. Triển lãm được trưng bày theo thứ tự từng thời kỳ: Phong kiến, chống Pháp, chống Mỹ...

Người dân tham quan triển lãm. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Trong đó có những bức ảnh, tư liệu khẳng định rõ ràng Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam như Châu bản triều Nguyễn; những bản đồ cổ do chính người Trung Quốc vẽ như: Đại Thanh đế quốc vị trí khu hoạch đồ (1909); Hoàng Minh đại nhất thống tổng đồ đời Minh (Trung Quốc) trong "Hoàng Minh chức phương địa đồ" của Trần Tổ phụ (1635), đều không có Hoàng Sa, Trường Sa...

Sau khi được tham quan triển lãm, anh Nguyễn Văn Điện (du khách đến từ Đắk Lắk) bộc bạch: Đây là lần đầu tiên tôi và gia đình đựơc xem những tư liệu quý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là biển đảo của Việt Nam . Sau khi về Đắk Lắk tôi sẽ kể lại cho bà con cũng như cộng đồng nơi tôi sinh sống để họ biết và chung tay góp phần bảo vệ biển đảo quê hương.


Được biết, đây là những tư liệu quý được ban tổ chức mượn, sao chụp từ Bảo tàng lịch sử Việt Nam; Kỷ yếu Hoàng Sa; Bảo tàng Quân khu V.


Nguyễn Sơn

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản