Tri ân các tình nguyện viên tôn giáo tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch

Ngày 29/10, Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Ban Tôn giáo thành phố tổ chức đón 19 tình nguyện tôn giáo kết thúc tham gia hỗ trợ tại các bệnh viện điều trị COVID-19.

Chú thích ảnh
 Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh Phan Kiều Thanh Hương biểu dương lực lượng tình nguyện viên tôn giáo. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Các tình nguyện viên tôn giáo được đón, tri ân dịp này gồm 9 tình nguyện viên Thiên Chúa giáo và 10 tình nguyện viên Phật giáo tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại Bệnh viện Dã chiến số 10 - thành phố Thủ Đức (do Bệnh viện Tai Mũi Họng thành phố làm nòng cốt).

Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thanh Vinh, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 10 cho biết, lực lượng cán bộ y tế Bệnh viện Tai Mũi Họng đã tiếp nhận cơ sở vật chất tại một chung cư để cải tạo thành nơi thu dung và điều trị bệnh nhân COVID-19 từ ngày 20/7. Bệnh viện Dã chiến số 10 từ đầu chỉ có 3 block nhà chưa đưa vào sử dụng nên toàn bộ vật dụng sinh hoạt của F0, trang thiết bị y tế đều do bệnh viện chuẩn bị, với sự hỗ trợ của các cá nhân, đơn vị hảo tâm. 

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Vinh, bên cạnh lực lượng y, bác sĩ, điều dưỡng (gồm 15 bác sĩ, hơn 70 điều dưỡng), bệnh viện còn nhận được sự hỗ trợ của hơn 50 nhân viên ngoài y tế và đặc biệt là sự giúp sức của lực lượng tình nguyện viên các tôn giáo. Với sự chung tay của lực lượng y tế và tình nguyện viên, bệnh viện đã từng bước vượt qua khó khăn, tổ chức tiếp nhận, điều trị cho hơn 13.000 bệnh nhân. Ngoài vấn đề điều trị, điều quan trọng giúp bệnh nhân phục hồi tốt là tâm lý và dinh dưỡng. Chính các lực lượng tình nguyện viên đã đảm nhận rất tốt phần việc này, đem lại sự liên kết giữa người bệnh với nhân viên y tế một cách tốt nhất. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh Phan Kiều Thanh Hương trân trọng cảm ơn sự tham gia hỗ trợ của các tình nguyện viên, đồng thời ghi nhận sự cống hiến, đầy trách nhiệm của các tình nguyện viên tôn giáo đồng hành cùng ngành y tế, chăm sóc bệnh nhân, góp phần kéo giảm dịch bệnh. Đến nay, số ca tử vong đã giảm nhiều, trong đó ngoài sự đóng góp của lực lượng y tế còn có sự đóng góp của các tình nguyện viên, tham gia trong những công việc dù là nhỏ nhất nhưng cũng thể hiện sự dấn thân vì cộng đồng của các tình nguyện viên tôn giáo.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã trao giấy biểu dương và một số phần quà cho các tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng tuyến đầu lần này.

Trước đó, trong các ngày 25/10 và 27/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã phối hợp đón, tri ân tình nguyện viên các tôn giáo tham gia phục vụ tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương (Quận 10) và Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu COVID-19 (thành phố Thủ Đức) đã hoàn thành nhiệm vụ trở về các cơ sở tôn giáo.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh Phan Kiều Thanh Hương và Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật học Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh trao quà cho các tình nguyện viên. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Từ đợt xuất quân đầu tiên vào ngày 22/7, đến nay đã có 10 đợt xuất quân với 679 tình nguyện viên tôn giáo là chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo tham gia phục vụ tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Tiến Lực (TTXVN)
Tri ân Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ Long An chống dịch COVID-19
Tri ân Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ Long An chống dịch COVID-19

Ngày 27/10, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ tri ân, chia tay Đoàn cán bộ y tế đến từ tỉnh Thái Nguyên, sau gần 80 ngày đồng hành hỗ trợ địa phương trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN