Tri ân các anh hùng liệt sỹ quên mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc

Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2018), 29 năm ngày tái lập thị xã Quảng Trị (6/9/1989 - 6/9/2018) và tri ân công lao của các anh hùng liệt sỹ đã quên mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, trong 2 ngày 24 và 25/8 trên tuyến phố Ngô Quyền nằm bên bờ sông Thạch Hãn lịch sử, UBND thị xã Quảng Trị tổ chức chương trình "Tuyến phố lễ hội - thị xã Quảng Trị năm 2018".

Chú thích ảnh
Lãnh đạo thị xã Quảng Trị trao quà tại chương trình "Bông hồng cài áo". 

Chương trình diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cao đẹp của dân tộc, gắn với bản sắc văn hóa đặc trưng của mảnh đất thị xã Quảng Trị anh hùng với chiến tích 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Điểm nhấn của chương trình là màn thả hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ trên dòng sông Thạch Hãn lịch sử với sự tham gia của hàng nghìn du khách, người dân địa phương, cựu chiến binh và thân nhân liệt sỹ đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Những chiếc đèn hoa đăng chở nặng nghĩa tình tri ân các anh hùng liệt sỹ đã rực sáng vào mỗi buổi tối trên dòng sông Thạch Hãn. Bên cạnh đó, còn có chương trình "Bông hồng cài áo" để tri ân những người cha, người mẹ, đấng sinh thành những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho đất nước.

Ngoài ra, tại chương trình "Tuyến phố lễ hội - thị xã Quảng Trị năm 2018" cũng diễn ra các hoạt động mang đậm nét văn hóa đặc trưng gắn liền với những con người luôn vượt qua khó khăn để phát triển của mảnh đất thị xã Quảng Trị như: Ẩm thực - chợ đêm, phố đi bộ, hoạt động âm nhạc đường phố gồm hòa tấu ghi-ta, giao lưu ca nhạc, hóa trang; hoạt động văn hóa thể thao đường phố với trò chơi dân gian, hoạt động tập thể...

Em Bùi Thị Hồng Diễn, thôn Trà Liên, xã Triệu Giang (thị xã Quảng Trị) cho biết, các hoạt động trong chương trình "Tuyến phố lễ hội - thị xã Quảng Trị năm 2018" rất có ý nghĩa để thế hệ trẻ tri ân những người đi trước và bảo tồn những nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc đang ngày càng mai một trong thời kỳ hội nhập, công nghệ hiện nay.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, trong 2 ngày diễn ra chương trình "Tuyến phố lễ hội - thị xã Quảng Trị năm 2018" đã thu hút trên 10 ngàn lượt người tham gia.

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản